Ốc xào cay khi thưởng thức sẽ thấy vị cay râm ran ở lưỡi với vị chua ngọt rất
thú vị, cùng với đó là hương chanh rất hấp dẫn làm cho món ốc tỏa hương nồng
nàn hơn. Và sau đây mình xin chua sẻ đến bạn cách để làm được món ốc xào cay để
cả nhà ăn ngon hoặc cánh mày râu nhâm nhi sẽ rất là tuyệt vời đấy nhé.
Bạn có thế tự mình làm được món ốc xào cay này rất ngon mà lại không mất
quá nhiều thời gian cũng như là tiền bạc đâu, bạn hãy cũng mình trổ tài để làm
món ốc xào sả ớt ngon miệng để giúp cả nhà có cảm giác ngon miệng hơn trong những
ngày hè sắp tới nhé.
Nguyên liệu làm ốc xào cay
1kg ốc dạ: chọn ốc to đều, miệng ốc đầy, vỏ hơi vàng là ốc béo
dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt tiêu, gừng, tỏi, ớt,…
mỗi thứ một ít vừa nêm
Nếu thích bạn có thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.
Cách chế biến ốc xào cay
Ốc bạn đem đi rửa thật sạch và ngâm vào trong chậu nước và có hòa với một
chút bột gạo (bột tẻ hoặc là bột nếp đều dùng được). Tốt nhất là ngâm ốc trong
khoảng nửa ngày, quá trình náy sẽ khiến cho ốc ăn nước gạo và nhả hết toàn bộ
bùn đấtra ngoài. Sau khi bạn đã ngâm ốc xong bạn rửa sạch ốc một lần nữa và
dùng dao để bỏ đi phần chóp nhọn của ốc như thế khi ăn ốc sẽ dễ dàng lấy ra
hơn.
Phi tỏi thơm với dầu ăn, sau đó cho các gia vị vào xào qua. Cho ốc vào đảo
nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc chưa kịp nóng. Sau đó, đổ
hai bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi, ốc sôi chừng 10 phút là chín. Nếu
thích xào khô thì bạn cho ít nước, thêm chút dầu ăn vào đảo luôn tay.
Bày ốc ra bát, đổ luôn cả nước và các gia vị xáo cùng. Tự làm ốc xào cay vừa
ngon vừa rẻ.
Thành phẩm:
Bạn không cần sử dụng kim để khều thịt ốc mà chỉ cần mút ốc từ miệng là thịt
ốc đã đượ đưa vào miệng rồi bởi phần chóp nhọn của ốc đã được thông rồi. Cũng
không cần phải pha thêm nước chấm bởi vì gia vị cho vào để xào ốc đã được ngấm
đều vào trong ốc. Với cách làm này bạn đã tự mình làm được món ốc xào cay đậm
đà ngon miệng rồi đấy. Món ốc này xào ăn sẽ hơi hơi có vị cay nồng rất hấp dẫn
vị giác khi ăn.
Chú ý:
Với cách sơ chế chặt bỏ chóp nhọn của ốc, bạn sẽ dễ dàng dùng ốc hơn. Ốc ăn
bột gạo sẽ thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ với chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc
xào cay của bạn sẽ thơm ngon và tiện dụng hơn khá nhiều đấy!
Với cách nấu ăn món ốc xào cay thơm ngon đơn giản nhâm nhi ngày lạnh mà mình
vừa chia sẻ trên đây thì các chị em nội trợ có thể trổ tài nội trợ để chiêu đãi
cả nhà, đặc biệt là cho ông xã nhâm nhi những ngày cuối tuần. Chúc các bạn ngon
miệng nhé!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét