Món bánh chocolate cam cùng với hương vị nồng nàn của chocolate được kết hợp
với vỏ cam thơm dịu nhẹ đảm bảo với bạn nhất định sẽ mê tít cho mà xem. Nào bạn
hãy cùng mình tìm hiểu cách để làm được món bánh chocolate cam ngon bậc nhất
này nhé.
Vị chua của cam hòa quyện với vị ngọt của chocolate tạo thành món ăn ngon
tuyệt.
Nguyên liệu làm bánh chocolate cam
1 trái cam tươi
65g chocolate (chocolate trắng và đen)
45g bơ
20g đường
1 quả trứng
14g bột mì
Công dụng của chocolate
Việc bạn mỗi ngày thưởng thức 6g chocolate sẽ giúp cơ thể hạ được huyết áp
vì nó có chứa chất polyphenol – đây là một hoạt chất có công dụng giúp ổn định
được huyết áp. Và kết quả nghiên cứu này đã được công bố ở trên tạp chí Jama của
Đức thuộc nghiên cứu của bênh viện Cologne đã được tiến hành ở trên 44 người
đang trong độ tuổi từ 56 cho đến 73 và huyết áp trung bình của người này là
147/86. Những người mà đã tình nguyện theo phương pháp ăn 6g chocolate mỗi ngày
trong khoảng 18 tuần sẽ thấy kết quả rõ ràng, huyết áp của những người này đã
giảm ở mức an toàn. Nhưng chocolate trắng lại không có công dụng làm giảm huyết
áp bởi trong chocolate trắng nó không có chứa chất polyphenol.
Cách làm bánh chocolate cam
Thái vụn 65g chocolate đen và trắng, làm nóng chảy bằng cách cho vào lò vi
sóng hoặc đun cách thủy.
Cho trứng và đường vào chiếc bát dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan.
Thêm chocolate tan chảy và bột mì đã rây mịn vào hỗn hợp đường trứng đánh đều
hòa quyện với nhau.
Bổ đôi quả cam, loại bỏ hạt trong hai nửa quả cam, dùng chiếc muỗng nhẹ
nhàng lấy phần tép cam trong từng múi cam. Cho tép cam vừa tách vào hỗn hợp
chocolate, bột, trứng và đường, dùng cụ đánh trứng khuấy đều.
Say khi lấy hết phần tép cam, dùng chiếc muỗng cạo bỏ lớp vỏ lụa của từng
tép cam còn lại trong hai nửa quả cam làm thành chiếc chén nhỏ.
Cho hỗn hợp chocolate sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu vào chiếc chén vỏ
cam và nướng ở 180 độ C trong thời gian 15 phút.
Thay đổi một chút trong công thức chế biến chocolate đó là trộn chocolate với
cam, vị chua của những tép cam nhỏ và quả mâm xôi hòa quyện trong vị ngọt của
chocolate tạo nên hương vị tuyệt vời.
Náo bạn còn chờ đợi điều gì nữa hãy mau chóng tham khảo và không nên quên
làm theo cách làm món bánh chocolate cam ngon miệng và hấp dẫn khó cưỡng mà
mình vừa mới chia sẻ bên trên nhé. Mình tin rằng món bánh này nhất định sẽ
chinh phục được mọi người trong gia đình bạn cho xem. Chúc bạn thành công hơn với
món bánh ngon miệng này.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét