Cá basa được đánh giá là loại thực phẩm được xếp vào hàng có chứa hàm lượng
chất dinh dưỡng cao rất có lợi cho sức khỏe, thịt cá có màu trắng ngọt và ngậy.
Khi đem cá đi nấu canh chua sẽ tạo nên hương vị hấp dẫn và ngon miệng đã khiến
cho bao người phải say đắm. Vậy ở bài viết này mình sẽ chỉ bạn cách làm thế nào
để nấu được món canh chua cá ngon miệng hấp dẫn dành cho ngày hè đúng với hương
vị của người Nam bộ.
Thực phẩm nấu canh chua cá basa
Để có được món canh chua cá basa thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên
liệu sau cho 4 người.
500gram cá basa
2 quả cà chua
8 quả đậu bắp
Một số loại rau nấu như, bạc hà, ngò gai, rau ngổ, ớt, hành lá
150gram giá, 1 chút me, ¼ trái dứa
Khi được thưởng thức hương vị của món canh chua cá basa này bạn sẽ cảm
nhận được phần thịt cá ngọt mềm và kèm với đó là vị ngậy ngậy của cá cùng với
đó là vị chua thành mát làm cho cái nóng nực của mùa hè dường như tan biến đi
như vậy thật tuyệt đúng không nào. Vậy còn chờ gì mà không vào bếp chuẩn bị
ngay món này cho gia đình đi nào.
Cách nấu canh chua cá basa
Bước 1: Cá sau khi mua về cắt thành nhiều khúc mỏng vừa ăn, sau đó rửa với
muối. Để cá được sạch hơn, bạn nên nạo lớp đen bên ngoài da cá và rửa lại với
nước ấm một lần nữa để loại bỏ mùi tanh. Sau khi rửa thật sạch ướp cá với một
chút hạt nêm, muối và nước mắm.
Bước 2: Rau nấu canh chua rửa kỹ, cắt mỏng.
Bước 3: Cho cà chua lên xoong phi thơm với hành và dầu thực vật rồi cho
nước và cá basa vào nấu sôi.
Bước 4: Cho nước me và nêm nếm nồi canh chua.
Bước 5: Vớt cá ra dĩa để tránh làm nát cá, sau đó cho các loại rau nấu
canh chua và xoong canh. Sau 3 phút thì tắt bếp, cho cá vào lại rồi nêm nếm sao
cho vừa ăn.
Trên đây là cách nấu canh chua cá basa thơm ngon hấp dẫn cho ngày nắng.
Món canh chua Miền Nam thường có vị ngọt, chua và cay hài hòa lẫn nhau cộng
thêm vị thơm và ngọt của cá nên tương đối dễ ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nêm
nếm cho hợp khẩu vị của gia đình bằng cách thơm hoặc bớt một số thực phẩm cho dễ
ăn. Nếu muốn cá cứng và ngon hơn, bạn cũng có thể chiên sơ cá qua dầu rồi mới
cho vào nấu canh, tuy nhiên, để cá tươi vào canh sẽ giúp cá dễ thấm mùi vị hơn.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét