Có khá nhiều món ngon chế biến từ
vịt được các bà nội trợ chọn lựa để trổ tài nấu ăn cho mọi người trong nhà thưởng
thức như vịt om sấu, vịt nướng sa tế... Một trong số đó có món vịt sốt dứa vô
cùng thơm ngon đậm đà. Không chỉ là bổ dưỡng, vịt sốt dứa còn là một món ăn có
hương vị độc đáo, được cả trẻ em và người già thích thú. Vịt sốt dứa có vị ngọt
ngon, béo ngây của vịt cùng nước sốt chua chua của dứa đem đến cho bữa ăn cuối
tuần của cả nhà một đồ ăn ngon. Nếu là tín đồ của các món vịt thì đảm bảo, món
vịt sốt dứa sẽ "đốn tim" bạn ngay từ những miếng đầu tiên. Vịt sốt dứa
là đồ ăn tốt cho cơ thể tương đối tốt cho sức khỏe. Thịt vịt chứa ít calo nên bạn
có thể yên tâm ăn nhiều mà không sợ tăng cân. Vị dứa chua chua ngọt ngọt, nước
sốt sền sệt quyện cùng với thịt vịt thơm ngon đã tạo nên một món ăn ngon khó có
thể cưỡng lại cho gia đình thưởng thức vào bữa cơm cuối tuần. Lâu lâu hãy đỏi
khẩu vị cho gia đình bằng món ăn này để khiến cho bữa ăn cùa nhà bạn trở nên
phong phú và hấp dẫn hơn nhé. đảm bảo những thành viên trong gia đình bạn sẽ tấm
tắc khen ngon cho mà xem. Một món ăn vừa thơm ngon hấp dẫn, mùi vị độc đáo khó
có thể chối từ được vừa góp phần chắc chắn dinh dưỡng cho mọi người. Để chế biến
món vịt sốt dứa này cũng không hề mất nhiều thời gian của bạn đâu nhé, chỉ cần
bạn bỏ chút thời gian ra là đã có một đồ ăn hấp dẫn đậm đà để đãi cả gia đình
thưởng thức vào bữa ăn chiều rồi. cách làm cũng cực kì đơn giản không hề phức tạp
chút nào nhé, hãy bắt tay vào làm đồ ăn này nhé, đảm bảo bạn sẽ hài lòng. chắc
chắn với các bạn khi sản phẩm ra lò không khác gì ở ngoài tiệm luôn thậm chí
còn ngon và vệ sinh hơn hẳn. Hãy cùng mình chế biến món vịt sốt dứa thơm ngon
đúng vị này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- Vịt: ½ con
- Dứa: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 1 ít
- bột năng (bột bắp): 2 thìa cà
phê
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột
canh, bột ngọt, đường
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Mách bạn cách chọn thịt vịt: nên
chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều
mỡ. Với vịt sống, bạn nên sử dụng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh,
không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con
nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt
vịt với hành, tỏi khô bằm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.
Bước 2:
Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1
cm. Đây là nguyên liệu tạo nên món vịt đặc trưng.
Bước 3:
Sau đó, bạn phi thơm hành, tỏi băm
với chút dầu thực vật, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 4:
Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa,
vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt
vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm
cho thích hợp.
Bước 5:
Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm
thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng
chừng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.
Nêm chút bột ngọt (nếu thích) và
ít hành hoa thái nhỏ rồi chot vịt sốt dứa ra đĩa.
Thịt vịt có tính mát, trong mùa hè
này khá thích hợp vào những bữa ăn chiều. mùi vị thơm ngon của món vịt sốt dứa
làm cho bất kể ai cũng không thể cưỡng lại. Hi vọng với những bí quyết và cách
chế biến trên đây bạn sẽ có một bữa cơm gia đình thật ngon miệng với thịt vịt sốt
dứa.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét