Chỉ cần dành ra khoảng chừng vài phút thôi là bạn đã có ngay một chiếc
bánh mì kẹp với salad cá ngừ ngon miệng để thưởng thức vào bữa sáng rồi đấy, chỉ
với vài chiếc bánh cùng với cả một ly sữa là bạn đã có đầy đủ năng lượng để dành
cho cả buổi sanghs rồi đấy. Bánh mì thì giòn tan bên trong lại là một lớp cá ngừ
béo béo cắn ngập miệng sẽ cảm thấy buổi sáng hôm đó hết sức tuyệt vời. Món ăn
này đảm bảo cả nhà ai ai cũng khen ngon cho mà xem, đây là món ăn nhanh có thể
đem theo khi đi chơi xa đấy nhé.
Chẳng cần phải ra ngoài tiệm để
mua, bạn cũng có thể làm bánh mì này tại ngay chính ngôi nhà của mình, vừa ngon
không kém gì ngoài hàng lại còn chắc chắn vệ sinh an toàn nguyên liệu nữa chứ.
đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích lắm đấy, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần lăn vào bếp
làm món bánh này thôi. Đây chắc sẽ là một đồ ăn khoái khẩu mà cả gia đình bạn đều
ưa thích đấy, chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem. không mất quá
nhiều thời gian chế biến mà bạn vẫn có được một đồ ăn hấp dẫn cho gia đình.
nguyên liệu quá sức dễ tìm, vậy nên nếu bạn quá ớn món bánh mì mỗi sáng, có thể
bớt tầm 30 phút để tạo ra một món bánh mì với mùi vị hoàn toàn mới. Không gì
thích bằng tự tay làm những chiếc bánh mì cho gia đình nhỏ của mình, vừa tiết
kiệm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhất là người thân sẽ cảm nhận được
tình cảm chân thành của bạn từ những chiếc bánh do chính tay bạn làm. Chỉ cần
thêm một cốc sữa hoặc nước trái cây là bữa sáng của gia đình sẽ vừa ngon mà lại
thật đủ chất . Tuy nhiên để các bước nấu ăn bánh mì kẹp salad cà ngừ ngon thì
không phải ai cũng biết, là một đồ ăn phổ biến nhưng cũng đòi hỏi phải có những
bí quyết riêng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng mình tìm hiểu công thức
chế biến bánh mì kẹp salad cà ngừ này nhỉ !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 bánh mì tròn
- 2 lát pho mát Thụy Sỹ (mua ở
siêu thị)
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả cà chua; hay lá rau diếp
xoăn
- Salad cá ngừ
- 1 hộp cá ngừ
- 1 nhánh cần tây
- 20g hành tây đỏ
- 45g mayonnaise
- 5ml nước cốt chanh
- 5g thì là
- 5g muối ớt xanh kiểu Mexico (mua
ở siêu thị)
– không có cũng được, bạn có thể
thay thế bằng su hào hoặc cà rốt bóp chua ngọt
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cà chua, dưa chuột rửa thật sạch
và thái lát.
Cần tây, hành tây thái nhỏ. Thì là
xắt nhỏ.
Bước 2:
Cho tất cả các nguyên liệu làm
salad cá ngừ vào trong bát, trộn đều.
Bước 3:
Cắt đôi chiếc bánh mì tròn thành
hai nửa, đặt lá xà lách lên, thêm lát cà chua, dưa chuột.
Bước 4:
Sau đó xúc salad cá ngừ để lên
trên, thêm lát pho mát Thụy Sĩ. Úp miếng nửa chiếc bánh mì còn lại lên là xong.
Làm xì dầu tự đến hết bánh mì và nguyên liệu còn lại.
Với các bước nấu ăn món bánh mì kẹp
salad cà ngừ bạn không chỉ nhìn thật ngon và hấp dẫn mà còn tương đối đủ chất
cho một buổi sáng hoạt động hết "công suất" đấy, bữa điểm tâm của cả
nhà sẽ vừa hợp vệ sinh, vừa tiết kiệm, và nhất là bạn có nhiều chọn lựa khi làm
các loại nhân khác nhau cho mỗi người!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét