Món canh cá nấu măng là một món ăn đơn giản lại ngon miệng rất được lòng
của nhiều người. Với vị chua nhẹ nhàng của mang được kết hợp cùng với độ ngọt tự
nhiên của thịt cá khiến cho hương vị trở nên hấp dẫn đến bội phần. Bữa cơm gia
đình đảm bảo không thể nào thiếu được một bát canh ấm nóng ăn cùng cơm thật là
tuyệt.
Món canh cá nấu măng là món canh ngon rất thích hợp cho bữa cơm gia đình
hằng ngày, lại không mất quá nhiều thời gian để nấu.
Nguyên liệu:
1 con cá lóc khoảng 400 – 500g
300g măng tươi hoặc măng chua
Vài cọng hành lá, 1 quả ớt
Mùi tàu hoặc rau ngổ
Hạt nêm, dầu ăn
Măng là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bữa ăn của người Việt
Nam, tuy măng không có nhiều dưỡng chất nhưng măng lại có những lợi ích nhất
đinh đối với sức khỏe con người như : giúp giảm cân, kiểm soát tốt lương
cholesterol trong cơ thể, có lợi cho tim, chống ung thư và nâng cao hệ miễn dịch,
chống viêm và chữa được một số bệnh về đường hô hấp.
Cách làm canh cá nấu măng:
Bước 1:
- Nếu bạn dùng măng chua thì rửa sơ
với nước, sau đó xé sợi thành miếng vừa. Còn nếu bạn dùng măng tươi thì thái
măng thành lát mỏng. Ở đây mình dùng măng chua.
- Cho măng vào nồi, đổ nước vào là đun sôi khoảng 2 phút, vớt măng ra ngoài
và rửa lại với nước sạch.
Bước 2:
- Rửa sạch hành lá rồi xắt lát mỏng phần đầu hành, lá hành thì thái nhỏ.
- Xắt lát ớt, mùi tàu hay rau ngổ thái rối.
Bước 3:
- Cá mua về làm thật sạch, bóp cá với muối và ít rượu trắng để khử mùi
tanh, sau đó bạn thái cá thành khúc dày khoảng 3-4cm, để ráo nước.
- Cho vào chảo một ít dầu ăn, dầu nóng bạn thả cá vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 4:
- Bạn phi thơm đầu hành trong nồi nấu canh.
- Sau đó cho măng vào xào, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều để măng ngấm gia vị và xào khoảng 5 phút.
- Tiếp theo đổ nước vào nồi măng, văn to lửa để nước sôi.
Bước 5:
- Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, đun thêm tầm 10 phút thì cho cá đã chiên
vàng vào, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm lại
cho vừa miệng, tắt bếp.
- Một điều cần lưu ý là tránh khuấy mạnh tay khi đã cho cá vào nấu, vì như
thế sẽ làm nát cá.
- Canh cá dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé, rắc lên hành ngò, rau mùi hay
rau ngổ và chút tiêu thơm.
Với hương vị thanh mát nhẹ nhàng đặc biệt là không có mùi tanh đảm bảo món
canh măng nấu cá này sẽ mang tới cho gia đình bạn một mâm cơm hấp dẫn tuyệt vời.
Thịt cá ngọt mềm ăn cùng với măng giòn giòn và chua chua thật là tuyệt vời.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét