Bún bò Nam Bộ là một món ăn quen thuộc nơi đây với vi ngon vô cùng giản đơn
được kết hợp từ thịt bò mềm và thơm ngon được ăn kèm cùng với cả các loại ra và
nước măm chua ngọt để giúp xua tan đi cái nắng nóng của ngày hè. Đây là một món
ăn hoàn hảo để cả nhà bạn cùng nhau thưởng thức đấy nhé.
Bún bò Nam bộ hay còn được gọi với cái tên là bún bò xao đây là một món ăn
ngon miệng của các tỉnh thuộc phía Nam. Bún bò Nam bộ là một gợi ý vô cùng tuyệt
vời cho bạn nếu bạn chưa biết phải làm món gì cho bữa trưa. Cách làm món bún bò
Nam Bộ ngon miệng cũng cần phải có một chút bí quyết nhưng với công thức mà
mình chia sẻ ngay sau đây bạn sẽ có được ngay một món bún bò ngon tuyệt vời và
đúng vị ngon của người Nam bộ.
Thực phẩm nấu bún bò Nam Bộ
Thịt bò thăn
Giá đỗ, xà lách, rau mùi, hành tây
Hành tím, tỏi, lạc rang đập dập
Bún tươi
Giấm ăn, đường, ớt, tỏi, nước cốt chanh và nước mắm loại ngon
Cách nấu bún bò Nam Bộ
Bước đầu tiên, bạn thái thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp thị bò với chút
hạt tiêu, tỏi bằm, hạt nêm, dầu thực vật. Để khoảng chừng 30 phút cho thịt bò
ngấm gia vị.
Bước đầu tiên của cách nấu bún bò Nam Bộ là bạn thái thịt bò và ướp với gia
vị.
Hành tím bỏ vỏ xắt lát mỏng.
Bước tiếp đến là bạn cho hành vào trong chảo để phi đến khi tỏa mùi thơ,.
Lưu ý rằng hành tương đối là nhanh chín dễ bị cháy chính vì vậy bạn nên để lửa
nhở và phi cho đến khi nào mà hành ngả sang màu vàng thì bạn mới tắt bếp và đảo
hành với sức nóng còn lại của chảo. Sau đó bạn mới vớt hành để ea một tờ giấy
thấm dầu sau đó cho vào rổ để cho ráo sạch dầu.
Cho hành vào chảo, phi thơm.
Ngò và xà lách, bạn rửa sạch, thái nhỏ. Còn giá đỗ bạn cũng rửa sao cho thật
sạch và vớt ra rổ để ráo.
Rửa sao cho thật sạch các loại rau, giá đỗ.
Bây giờ, bạn dùng phần dầu vừa phi hành để phi thơm tỏi, sau đó cho phần thịt
bò đã ướp vào xào. Bạn có thể thái nhỏ 1/2 củ hành tây vào (nếu thích) trước
khi cho thịt bò vào xào nhé. Khi nào thịt bò chín tái thì tắt bếp.
Xào thịt bò chín tái thì tắt bếp.
Giờ bạn làm nước trộn bún theo công thức: 2 thìa giấm ăn, nước mắm ngon, 2
thìa đường to, 1 bát nước sôi, ½ thìa nước cốt chanh, ớt bằm nhỏ, tỏi băm.
Làm nước trộn bún.
Bây giờ, bạn chần bún, chần giá đỗ rồi bày vào bát tô to, thêm xà lách, ngò
và đậu phộng rang đập dập cùng với hành phi và thịt bò xào lên trên.
Phần nước trộn bún, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị. Nhưng bún bò Nam Bộ
đúng chuẩn thường trộn hơi ngọt so với khẩu vị người miền Bắc nhé. Khi có phần
nước trộn ưng ý, bạn có thể tưới từ từ vào bát bún là xong.
Giờ chỉ cần xếp các thực phẩm vào bát và thêm nước trộn là bạn đã có bát
bún ngon lành rồi.
Thành phẩm:
Chẳng mấy nữa mà đến ngày 8/3, nếu chưa thể tìm ra món quà phù hợp tặng cho
người phụ nữ yêu quý của mình thì các bạn nam, hãy tự vào bếp để học cách nấu
ăn bún bò Nam Bộ đãi chị em nhé.
Đảm bảo với món bún bò này, menu ngày 8/3 sẽ vô cùng hấp dẫn và khiến chị
em thích mê đấy. Món bún này thích hợp với những bữa ăn chán cơm và muốn đổi vị.
Với vị chua ngọt hài hòa chắc chắn, người ăn sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng và
ăn hết bát bún bò bạn nấu cho mà xem.
Bùn bò Nam Bộ dễ nấu mà tương đối ngon miệng.
Bên trên là các bước chi tiết nhất để bạn có thể làm được món bún bò Nam Bộ
ngon miệng để giúp chiêu đãi cả nhà đấy nhé. Mình hy vọng rằng với công thức chế
biến này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng hơn và chúc bạn
thành công hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét