Có khá nhiều thức ăn được làm từ những thực phẩm quen thuộc nhưng nếu bạn
biết cách “biến tấu” trong chế biến và kết hợp với các loại thực phẩm khác sẽ
làm cho đồ ăn trở nên hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn, lạ miệng hơn, kích thích khẩu
vị hiệu quả hơn khá nhiều. Và món xì dầu đậu đen kho sườn đậm đà, ngọt mềm cho
bữa cơm của gia đình bạn, mang lại cảm giác thật lạ miệng đúng không nào! Một
món kho đậm đà, khá đưa cơm nhất là vào những ngày mưa trời se se lạnh bởi
hương vị miếng sườn mềm, thấm gia vị, kết hợp với vị bùi bùi của đậu đen tạo
nên một món ăn lạ miệng, ngon và hấp dẫn vô cùng gây kích thích vị giác chúng
ta, cách nấu ăn cũng cực kì đơn giản và nhanh gọn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn
chi tiết tới các bạn cách nấu món tương đậu đen kho sườn cực ngon, chắc chắn ăn
một lần là ghiền mãi, hãy cùng thử thực hiện đồ ăn thú vị này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 500g sườn non
- 1 muỗng canh tương đen khô ( có thể thay bằng xì dầu hột )
- đường , muối , nước hàn , hành lá ,tỏi
Việc sử dụng tương đậu đen thường xuyên sẽ giúp cho bạn có được một sức
khỏe tốt hơn và đặc biệt đối với những ai cần cân bằng lượng đường huyết trong
máu thì nên sử dụng tương đậu đen ngay.
Các Bước Thực Hiện:
Bước 1:
Sườn non rửa sạch với nước muối, chặt miếng vừa ăn rồi chần sơ qua nước
sôi nóng để loại bỏ tạp chất, để ráo
Tương đậu đen khô rửa sạch
Tỏi bằm nhỏ , hành lá cắt khúc
Bước 2:
Bắt chảo cho chút dầu ăn ,thêm tỏi + đầu hành phi vàng cho tương đen vào
xào thơm , bước tiếp đến cho sườn vào xào , nêm chút muối + đường + nước hàn đảo
đều .đổ nước ngập sườn . Nên để lửa riu riu để sườn được chín mềm, gia vị cũng
được ngấm thẩm thấu vào trong sườn sẽ làm cho món ăn trở nên lôi cuốn hơn .
Bước 3:
Xào đến khi nước gần cạn sườn mền , nêm nếm lại cho vừa miệng, tùy khẩu
vị của mỗi người mà có cách nêm thích hợp, cho hành lá vào đảo đều vài phút tắt
lửa .
Sau khi nấu xong thì múc ra dĩa.
Với cách làm món xì dầu đậu đen kho sườn kiểu này, sườn chín mềm, thơm vị
ngọt của thịt, sườn róc xương ăn thật dễ mà lại không bị bã hay bở vụn. Sườn dậy
mùi thơm của hành tỏi và vị bùi bùi của đậu đen. Bạn hài lòng với cách làm món
xì dầu đậu đen kho sườn này chứ? Với cách chế biến này sẽ khiến món kho thêm bắt
mắt và đỡ ngán.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét