Nhắc đến rong biển ta lại nhớ đến một loại thực phẩm rất quen thuộc và
giàu chất dinh dưỡng. Nhiều người tin rằng ăn canh rong biển có tác dụng giải độc,
sạch máu, tăng sữa mẹ và hồi phục thể lực. Với rong biển ta có thể làm nhiều thức
ăn ngon và có lợi cho cơ thể, một trong số đó có món canh nấm rong biển. Món
canh nấm rong biển có vị ngọt tự nhiên rất vừa miệng. đậu phụ mềm mềm, thịt tôm
dai dai trong khi rong biển và nấm lại giòn giòn hòa lẫn trong từng hớp canh ngọt
dịu rất thích miệng. Vị gừng thơm nhẹ khiến cho thức ăn lôi kéo mà cũng thư
giãn hơn. Canh nấm rong biển là đồ ăn đơn giản, dễ nấu phù hợp cho những bữa ăn
không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Và cũng có khá nhiều công thức khác nhau
để nấu chúng tuy nhiên còn tùy thuộc vào khẩu vị ẩm thức của từng người. Vậy
nên, hôm nay mình cũng vào bếp cùng bạn nấu món canh nấm rong biển nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
Rong biển tươi
đậu hũ non
Nấm tươi (tùy thích)
Tôm khô
Gừng lát
Bột canh, hạt nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
Rong biển rửa thật sạch, ngâm ngập nước trong 30 phút cho nở hết, xắt miếng
vừa ăn. Nhớ rửa thật sạch cát kẻo ảnh hưởng đến mùi vị nhé!
Nấm mỡ rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước, ngâm trong nước muối pha loãng rồi vớt
ra thái lát.
Tôm khô rửa kỹ, cho ra bát để riêng.
Bước 2:
Đặt nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi, thêm 1 muỗng canh bột gia vị gà hoặc
hạt nêm rồi thả đậu hũ vào xoong canh. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho
phù hợp.
Bước 3:
Khi nồi nước sôi, thả rong biển vào.
Bước 4:
Kế đó bạn trút tôm khô vào, đảo nhẹ để tránh làm vỡ đậu và nát rong biển
gây mất thẩm mĩ cho đồ ăn.
Bước 5:
Khi canh sôi lại, thả nấm và gừng lát vào, nấu trong khoảng 2 phút thì tắt
lửa. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu
cảm thấy canh chưa vừa miệng, thêm chút hạt nêm (hoặc gia vị gà) cho vừa miệng
Múc canh ra tô. Vậy là bạn đã có một tô canh nấm rong biển ngon đúng vị
rồi. Cách nấu canh nấm rong biển cực kỳ đơn giản này có thể thay thế cho canh
rau ngày ngày của các bà nội trợ. Thỉnh thoảng đổi món cho gia đình nào.
Món canh nấm rong biển này có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, công dụng
của loại canh này đó là giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc rất tốt đấy nhé. Bạn
nên làm thường xuyên món này để cả nhà không những ăn ngon miệng và còn có một
cơ thể mạnh khỏe hơn nhé.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét