Với sự đậm đà vốn có thì món kho đã trở thành thức ăn thích hợp sử dụng
cho những ngày đông giá lạnh . Thịt gà là loại đạm chứa nhiều vitamin tốt cho sức
khỏe như A, C, E, canxi... mà cơ thể con người có thể dễ hấp thụ và tiêu hóa.
Còn gừng là loại củ gia vị, cũng như 1 vị thuốc với những tác dụng như chống
oxy hóa, trị cảm cúm, kháng viêm, khử độc... chính vì vậy, món gà kho gừng là sự
kết hợp tinh tế cũng như có nhiều lợi ích cho sức khỏe. . Không còn gì hạnh
phúc hơn là ngồi quây quần bên mâm cơm gia đình, với một bát cơm nóng khói ngào
ngạt, từ tốn thưởng thức từng miếng thịt gà kho gừng lẫn mỡ bóng bẩy.
Nguyên liệu: (lượng thực phẩm cho 4 người)
- 800g thịt đùi gà
- 1 củ gừng
- 50ml nước mắm
- 30ml nước kho (nước hàng)
- Gia vị: 20g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; dầu
ăn.
Để cho món thịt gà kho gừng ngon miệng và đảm bảo an toàn hơn việc bạn
chọn lựa được thịt gà tươi ngon đậm đà rất quan trọng đấy nhé. Thịt gà khi mua bạn nên lựa chọn thịt
có phần da gà dính sát vào miếng thịt và màu sắc phải có màu vàng tự nhiên sờ
vào sẽ không bị nhớt và đặc biệt thịt gà tươi nhất định phải đạt được độ đàn hồi
cần thiết như thế món ăn làm ra không những ngon miệng mà còn đảm bảo chất dinh
dưỡng cần thiết.
Thực hiện:
Bước 1:
rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi gừng. Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch,
ướp cùng 1/2 lượng gừng, 50ml nước mắm, 30ml nước kho, 20g bột nêm, 40g đường,
5g tiêu.
Bước 2:
Đập dập, lột vỏ 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nổi lên bếp,
cho một ít dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu nóng, thả hành tỏi bằm cùng 1/2 lượng
gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó, bước tiếp đến thả thịt gà vào chiên sơ.
Bước 3:
Khi thịt gà săn lại, cho nước sạch vào xâm xấp mặt thịt, giảm lửa vừa,
kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Bước 4:
Dọn gà vào dĩa/ tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt sừng lên
trên để tăng mùi hương cho đồ ăn được thơm lừng và ngon miệng hơn
Lưu ý:
Trong quá trình kho gà, bạn nên đảo gà để thịt được chín đều.
Thịt gà kho gừng là một món ăn mà người Việt Nam yêu thích nhất bởi sự
đơn giản trong khâu chế biến nhưng nó thật sự rất ngon khiến bạn không cách nào
có thể bỏ qua hương vị của món ăn này được. Mình mách bạn nếu ăn thịt gà kho gừng
bạn nên ăn cùng với cả canh bí nấu gừng với nước xương gà sẽ rất hợp đấy nhé.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét