Thịt bò có thể chế biến thành khá nhiều đồ ăn ngon, có thể được nấu
thành món canh, món chiên hay đơn giản như bò hấp đều tương đối ngon miệng. Bò
ninh hạt dẻ là đồ ăn có sự kết hợp giữa khẩu vị phương Đông và nền ẩm thực
phương Tây. Chứa nhiều vitamin, protein, chất sắt nên thịt bò có công dụng giảm
gây ung thư còn hạt dẻ có khả năng cải thiện chức năng não. thức ăn ngon lại rất
giàu dinh dưỡng, một chút khéo léo kết hợp thịt bò với hạt dẻ, bạn sẽ có một đồ
ăn cực ngon cho cả gia đình mình đấy. Sự mềm mượt của thịt bò, vị thơm bùi ngọt
của hạt dẻ chắc chắn sẽ khiến cho bữa ăn thêm ngon và hấp dẫn, chắc hẳn sẽ khó
mà từ chối được mùi vị thơm ngon,đậm đà này. Hãy cùng mình hực hiện thức ăn có
lợi cho cơ thể này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 400g thịt bò có mỡ và gân
- 200g hạt dẻ
- 50g hạt điều rang sẵn
- 800ml nước dừa
- 50ml nước xì dầu
- 20ml nước kho (nước hàng)
- 20ml dầu hào
- 10ml dầu mè
- 50g ớt sa tế
+ Gia vị:
- 30g bột nêm
- 40g đường
- 5g tiêu
- 2 tép tỏi
- dầu thực vật
- 1 củ hành tím
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Để thực hiện cách nấu thịt bò hầm hạt dẻ này, đầu tiên bạn tiến hành tách vỏ
hạt dẻ rồi sử dụng dao thái đôi hạt dẻ ra.
Bước 2:
Để món thịt bò ninh hạt dẻ ngon hơn thì bạn hãy chọn phần thịt bò có cả gân
và mỡ. Tiến hành đập dập, lột vỏ rồi băm nhuyễn 1 củ hành tím và 2 tép tỏi. Bạn
sử dụng nước rửa thật kỹ thịt bò rồi thái thành các khúc và ướp thịt với 5g
tiêu, 40g đường, 30g bột nêm, 50g ớt sa tế, 10ml dầu mè, 20ml dầu hào, 20ml nước
kho, 50ml nước tương và tỏi hành băm, ướp khoảng chừng 30 phút cho ngấm giá vị.
Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho phù hợp.
Bước 3:
Dùng một chiếc nồi lớn bắc lên bếp, bạn cho vào xoong một chút dầu thực vật,
mở lửa lớn. Đến khi dầu nóng, bạn thả thịt nhẹ nhàng vào rồi xào sơ qua.
Bước 4:
Thấy thịt săn lại, bạn cho hạt dẻ và nước dừa vào, giảm bớt lửa rồi tiến
hành hầm thịt bò trong thời gian 2 giờ đồng hồ. Bạn dọn bò hầm hạt dẻ ra bát,
cho hạt điều lên trên. Thêm một ít lát ớt đỏ để tạo màu cho đẹp.
Dùng nóng với cơm trắng hay bánh mỳ thì hoàn hảo lắm nhé !
Vị thơm bùi của hạt dẻ, hòa quyện với vị mềm ngọt của thịt bò chắc hẳn sẽ
đem lại một hương vị đậm đà khó quên.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét