Bữa sáng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết với món mì thịt ninh thơm phức
tương đối hấp dẫn sẽ hứa hẹn là một món ngon lạ miệng đố với gia đình bạn đọc đấy.
Món mì thịt ninh này khá ngon và đơn giản, bạn đọc có thể đun nó cho bữa sáng của
cả nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh lại vẫn rất ngon miệng. Mì thịt ninh với mùi vị đậm
đà khó quên chắc hẳn sẽ là đồ ăn hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn đọc
cho mà xem. bạn đọc hãy nhanh chóng bổ sung món mì thịt hầm này vào thực đơn
hàng ngày của gia đình để khiến cho bữa cơm trở nên phong phú và đa dạng hơn
nhé. bát mì toàn bộ chất dinh dưỡng, ngon mắt với màu sắc hấp dẫn. Sợi mì dai kết
hợp với phần nước dùng béo ngọt, đậm đà nhờ được ninh kĩ, ăn cực thích Ngày cuối
tuần, thử vào bếp thực hiện món mì thịt hầm với công thức đơn giản nhưng vẫn chắc
chắn đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà nào! Món mì thịt ninh khá đơn giản nhưng tốn
rất nhiều thời gian. bạn đọc có thể tranh thủ khoảng thời gian chờ ninh thịt để
thực hiện một số công việc trong ngày cuối tuần. tô mì nóng hổi và dứa ngon sẽ
giúp bạn đọc xua đi cảm giác mệt mỏi đấy. nguyên liệu và công thức chế biến
cũng cực kì đơn giản và không phức tạp lắm đâu nhé. Lâu lâu bạn đọc hãy thay
làm mới khẩu vị cho gia đình để mọi người trong nhà không cảm thấy bị nhàm chán
với các món ăn thường ngày. Chắc hẳn các ai khi đã thưởng thức qua một lần món
mì thịt ninh này sẽ nhớ mãi cái mùi vị đậm đà khó quên này, càng ăn càng ghiền
và không hề cảm thấy ngán chút nào đâu nhé. Nhưng để đun được món mì thịt hầm
thơm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 500g thịt thăn bò
- 150g mì trứng
- 2 trái cà chua
- Hành lá, gừng, hoa hồi
- Gia vị: 20ml tương, đường, muối, rượu trắng
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Rửa thật kỹ cà chua rồi cắt múi cau vừa ăn, đồng thời xắt nhỏ thịt bò từng
miếng khoảng 1cm. Đây chính là thực phẩm tạo nên đặc trưng món mì thịt ninh này
!
Bước 2:
Cho thịt bò vào xoong nước, thêm rượu và đun đến khi nước sôi thì vớt
thêm bọt trên bề mặt. Vớt thịt ra, ướp với rượu và xì dầu trong khoảng 15 phút.
Bước 3:
Bước tiếp đến, bạn đọc phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào xào
nhanh khoảng 2 phút.
Bước 4:
Sau đó, cho tương, đường và muối vào đảo đều. Tùy khẩu vị của mỗi người
mà nêm nếm cho phù hợp.
Bước 5:
Đổ nước nóng vào nồi, để ý đừng cho nước ngập quá phần thịt. bước tiếp đến,
bạn đọc cho hoa hồi vào, để lửa lớn đến khi nước sôi thì chuyển lửa nhỏ, nấu
khoảng 90 phút. đun đến khi nước trong xoong hơi sệt lại thì bạn tắt bếp, lọc bỏ
bọt phía trên.
Bước 6:
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho cà chua vào xào sơ.
Bước 7:
Chuẩn bị một nồi nước sôi khác để trụng chín mì.
Bước 8:
Sau khi nước trong xoong sôi, bạn đọc đổ một nửa bát nước lọc vào.
Bước 9:
Nấu đến khi nước trong xoong sôi thêm lần nữa thì bạn đọc lại bỏ nửa
chén nước lọc vào, cứ làm vậy khoảng 3 lần. Sau khi làm đủ 3 lần, nước sôi lại,
bạn đọc vớt mì ra cho vào tô, bỏ phần nước hầm bò và cà chua vào.
Bước 10:
Món mì thịt ninh tương đối hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Chỉ cần thêm ra chút thời gian là bạn đọc đã có một món mì thịt hầm thơm
ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình thưởng thức rồi thật là tuyệt vời phải
không nào. Chỉ nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay liền rồi
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét