Dinh dưỡng là một trong các yếu tố quyết định lớn đến sự tăng trưởng chiều
cao. Bổ sung cho hệ xương các vi chất cần thiết như canxi, vitamin D, phốt pho,
magie, sắt, protein,… sẽ giúp xương chắc khỏe và dài ra. Nếu làm món xào theo
công thức nào đó, hãy thái thực phẩm theo công thức đã hướng dẫn. Nếu không chế
biến theo một hướng dẫn cụ thể nào, hãy xắt những nguyên liệu với kích cỡ vừa
ăn và đều nhau. Mực loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều dưỡng chất
tốt cho hệ xương sẽ là thực phẩm quen thuộc trong thực đơn tăng chiều cao. cách
làm và sự kết hợp thực phẩm mới lạ này sẽ mang đến cho bữa cơm nhà bạn đọc cảm
giác tuyệt vời. Món mực xào rau củ có sự kết hợp của mực cùng với thịt heo, cà
rốt, hành tây sẽ cho bạn đọc món ăn vừa dinh dưỡng vừa bắt mắt cực phù hợp cho
thực đơn tăng chiều cao. công thức chế biến và sự kết hợp thực phẩm mới lạ này
sẽ mang đến cho bữa ăn nhà bạn cảm giác tuyệt vời. Vị ngọt tự nhiên của mực cộng
hưởng với cảm giác giòn giòn của cà rốt, vị thơm của cần tây làm bữa ăn thêm phần
hấp dẫn. Nếu món xào gốm có cả thịt và rau củ, hãy xào thịt trước để thịt chín
khoảng 80% thì trút ra dĩa để riêng rồi kế đến xào rau. Khi rau gần chín mới đổ
lại thịt vào chảo xào cùng. Với cách này thịt không bị chín kỹ quá, và mỗi thực
phẩm vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của chúng. Thật là thú vị phải không nào,
lâu lâu thay đổi khẩu vị lạ miệng cho gia đình để cait thiện bữa ăn gia đình bạn
đọc trở nên phong phú và đa dạng hơn đông đảo. Nhưng để chế biến được món mực
xào thịt rau củ thơm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200 g thịt lợn có lẫn mỡ, xắt miếng mỏng
- 2 con mực cỡ vừa, làm sạch và thái miếng
- 1 củ hành tây, thái lát
- 1 củ cà rốt vừa, xắt lát mỏng
- 1 muỗng canh đường
- Hành lá hoặc hành tây thái nhỏ
- 1-2 muỗng canh dầu thực vật.
Hỗn hợp gia vị:
- 2 tép tỏi, bằm nhỏ
- 2 muỗng canh gừng tươi bằm nhỏ
- 2 muỗng canh tương ớt
- Ớt tươi cắt nhỏ (tùy thích)
- 1 muỗng canh nước xì dầu (xì dầu)
- 2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1 thìa canh rượu gạo
- 1 thìa nhỏ bột cà ri
- 2 muỗng canh sirô ngô.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Trộn hỗn hợp gia vị vào một chiếc bát bát để ướp mực khi ăn sẽ đậm đà
hơn phần lớn.
Bước 2:
Cho thịt vào chảo rán sơ hơi vàng thì gắp ra.
Bước 3:
Nếu trong chảo còn nhiều dầu mỡ quá thì lấy giấy ăn khô thấm bớt.
Bước 4:
Sử dụng lại chảo đó, cho mực vào xào chín, đổ mực ra tô riêng. Khi chế
biến món mực xào rau củ thì khi cho mực vào xào không cho hết cả phần nước xào
mực vào vì mực sẽ còn ra nước nữa.
Bước 5:
Cho cà rốt vào xào gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo khoảng 1 phút
đổ ra đĩa riêng.
Bước 6:
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đường vào đảo đến khi đường chuyển
màu caramen.
Bước 7:
Thì đổ tất cả thịt, mực, rau củ và hỗn hợp gia vị vào.
Bước 8:
Để lửa vừa, đảo đều để các nguyên liệu và gia vị quyện vào nhau, tắt bếp,
múc ra dĩa dùng nóng.
Nếu dùng các loại nước sốt để nêm nếm cho món xào, bạn không nên rót sốt
trực tiếp lên rau củ mà nên tạo một “chiếc hố nhỏ” giữa chảo bằng cách gạt rau
củ lên thành chảo rồi mới rót sốt vào giữa và đảo lại rau cho đều. Chỉ vài thao
tác đơn giản thôi là bạn đọc đã có một món mực xào thịt và rau củ lạ miệng và hấp
dẫn để chiêu đãi cả gia đình rồi.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét