Có lẽ chẳng cần phải nói nhiều thì những mẹ cũng biết tim heo ngon và bổ
như thế nào. Tim heo là phần ngon nhất trong ngũ tạng của con lợn, người ta rất
hay mua tim lợn về để bồi bổ cơ thể. Trên thực tế tim lợn có rất nhiều cách làm
mỗi cách làm lại cho một tác dụng khác,tốt cho sức khỏe con người. Tim heo chứa
hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho phụ nững đang mang thai hoặc là
vừa mới sinh và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, người ốm, suy nhược mất
ngủ. Tim lợn có giá trị dinh dưỡng cực cao, nghĩ đến cảm giác giòn giòn sần sật
của tim heo lại không cầm được lòng. Tim heo cũng làm được phần lớn món như:
xào, đun canh, hầm, hấp cách thủy… Một trong các món ăn hấp dẫn từ tim lợn
không thể không kể đến món tim heo xào chua ngọt thơm ngon và hấp dẫn. Tim heo
giòn, được hòa quyện với vị chua, ngọt của dứa cùng với cà chua, điểm xuyến lên
đó là vài lát xưa leo ăn thanh ngọt tất cả hòa quyện lại chế biến nên thức ăn
vô cùng đặc biệt và hấp dẫn sẽ giúp bữa ăn bỏ ngon miệng. Đây sẽ là một sự lựa
chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ khi chọn đồ ăn hấp dẫn này ddeerr làm mới khẩu
vị cho cả gia đình, bạn hãy bỏ món tim lợn xào rau củ này vào thực đơn ngày
ngày của gia đình nhé để khiến cho bữa ăn nhà bạn đọc trở nên phong phú và hấp
dẫn hơn rất nhiều. Hãy là bà nội trợ đảm đang chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình
bạn đọc nhé. thực phẩm và công thức chế biến cũng rất kif đơn giản chỉ cần bạn
đọc thêm chút thời gian ra là đã có một món tim heo xào chua ngọt thơm ngon hấp
dẫn để chiêu đãi cả gia đình trong bữa cơm tối rồi, đảm bảo các thành viên
trong gia đình sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, chẳng mấy chốc xoong cơm nhà bạn đọc
sẽ nhanh hết veo. Nhưng để làm được món tim lợn xào rau củ thơm ngon đúng điệu
không phải ai cũng biết. Hãy cùng mình chế biến món tim lợn xào rau củ đậm đà
này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả tim heo
- 1 quả dưa leo
- 1 quả cà chua
- 1 lát dứa
- Nửa củ hành tây
- Nước mắm, muối, hạt nêm, và hạt tiêu
- Hành lá và tỏi.
Những bước thực hiện:
Bước 1:
- Tim heo tươi khi sờ vào thì phải có tính đàn hồi. Nếu ấn tay vào quả
tim chú ý quan sát sẽ thấy có một chút chất dịch có mày huyết hồng tươi tiết
ra, không có dịch nhầy và không có mùi lạ. Tim của một con heo khỏe mạnh có màu
đỏ sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim phải còn dính liền với cơ
tim.
- Rửa kỹ quả tim, bổ làm đôi, xắt lát mỏng theo chiều dọc, thêm hết máu
bầm tụ bên trong.
- Ướp vào bát tim lợn một ít muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng
15 phút cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 2:
- Cà chua rửa sao cho thật sạch, bổ múi cau.
- Dưa leo rửa thật sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái lát xéo.
- Dứa thái thêm mắt, thái lát vừa ăn.
- Hành tây chẻ bỏ bớt vỏ khô, bổ múi cau.
Bước 3:
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ tim lợn vào xào nhanh tay lửa lớn đến
khi tim lợn chín, trút ra đ, để qua một bên.
Bước 4:
- Bước tiếp đến sử dụng chảo đó, bỏ hành tây vào đảo khoảng 2 phút.
Bước 5:
- Sau đó bỏ cà chua, dứa, dưa leo vào xào, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm,
nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, đảo đều.
Bước 6:
- Cuối cùng cho tim lợn vào xào cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn
đọc.
Bước 7:
- Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt,
múc ra đĩa sử dụng chế biến món mặn ăn với cơm.
Cái giòn giòn sần sật của tim heo hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt
của dứa và cà chua, lại bỏ hành tây và dưa chuột nữa, đảm bảo sẽ thích mê. Chỉ
nhìn thôi là đã muốn ăn ngay liền rồi và không hề ngấy chút nào đâu nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét