Thời tiết mát mẻ thế này mà được ăn các món cari thì ngon phải biết,
đúng không nào? Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta còn cực xa lạ về cách đun
những món cari. Cà ri đậu là món ăn đơn giản, dễ đun nhưng không kém phần ngon
miệng. Món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến các cảm nhận khác biệt cho vị giác
của bạn, nhất là cái cảm giác bụng ấm áp trong những ngày trở trời. Với cách
đun cà ri đậu thơm ngon đúng vị , gia đình bạn đã có thêm một món ăn khoái khẩu
và cực đơn giản phải không? Mỗi loại cà ri đều có mùi vị đặc trưng riêng. sử dụng
cà ri bạn đọc không cần thêm bất kỳ gia vị khác mà vẫn có được một thức ăn
ngon. Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến các cảm nhận khác biệt
cho vị giác của bạn, nhất là cái cảm giác bụng ấm áp trong những ngày trở trời.
Món cà ri đậu đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và công thức chế
biến cũng được cải biên phần lớn để cho hợp khẩu vị của người Việt Nam. Cũng với
những thực phẩm và gia vị thông thường như món cà ri của người Việt nhưng qua
cách sáng tạo và gia giảm chút hương vị sẽ tạo thành một món ăn vô cùng thơm
ngon và quấn hút, màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà khiến cho những ai thưởng thức
một lần muốn ăn không ngừng, càng ăn càng cảm thấy ghiền mà không hề cảm thấy
ngán chút nào. Là thức ăn tương đối đơn giản và dễ chế biến, vậy thì còn chần
chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện nó cho bữa ăn cuối tuần bỏ
đậm đà và hấp dẫn. Còn gì thú vị hơn khi được quây quần bên mâm cơm trong ngày
nghỉ rảnh rỗi với đồ ăn đặc biệt được làm từ công thức tương đối đặc biệt, đảm
bảo con và ông xã của bạn đọc sẽ thích mê với món cà ri đậu này đấy. thực phẩm
và cách chế biến cũng khá kì đơn gian và không hề mất nhiều thời gian đâu nhé.
Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian ra là đã có món ngon đậu cà ri đậm đà để giúp
chiêu đãi cả nhà rồi. Hãy cùng mình chế biến món cả ri đậu thơm ngon đúng vị
này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 2 bìa đậu phụ non
- 4 cái nấm
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 gói cà ri vàng (hộp 6 miếng)
- 1 trái ớt đỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1:
rửa thật kỹ nấm và đậu phụ thì cắt thành một khối vuông nhỏ sao cho thật
là đẹp mắt để nâng thẩm mĩ của đồ ăn, không nên cắt đậu phụ nhỏ quá khi đun sẽ
dễ bị vỡ vụn. làm nóng dầu trong chảo, bỏ gừng và tỏi chặt vào phi thơm. Khi gừng
tỏi dậy mùi thì bỏ đậu hũ, sử dụng vá gỗ đảo nhẹ nhàng để tránh chế biến vỡ đậu.
Bước 2:
Trút nấm vào, bước tiếp theo đảo nhẹ nhàng hoặc cầm cán chảo lắc nhẹ. Gắp
cà ri vào, nhẹ nhàng khuấy tan, bỏ nước rồi đậy nắp vung.
Bước 3:
Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng chừng 3 phút, thỉnh thoảng
đảo lại cho gia vị thấm đều. Lúc này mở nắp vung kiểm tra bạn sẽ thấy hỗn hợp
súp đã hơi sánh lại, rải ớt và hành lá cắt nhỏ, trộn đều và tắt lửa. Tùy khẩu vị
của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 4:
Cà ri đậu là món ăn đơn giản, dễ đun nhưng không kém phần ngon miệng. sử
dụng cà ri bạn đọc không cần bỏ bất kỳ gia vị khác mà vẫn có được một đồ ăn
ngon. Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến các cảm nhận thật khác
biệt cho vị giác, nhất là cái cảm giác ấm bụng trong các ngày trở trời. dùng
kèm với bánh mì hay cơm đều rất ngon miệng.
Các ngày ngấy thịt, cá thì cà-ri đậu cùng rau củ sẽ cải thiện bữa cơm của
gia đình thanh đạm mà ko kém phần ngon miệng. Nhất là vị béo của đậu phụ và nước
dừa,vị thơm ngọt từ rau củ tự nhiên, tất cả hòa quyện cùng nhau tương đối bắt mắt.
bạn đọc đã từng thưởng thức món Cà ri đậu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng vào bếp để
làm món này nhé. đồ ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị cay nồng đảm bảo những bạn
đọc sẽ mê. đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét