Mực là món ăn cực thích hợp với mùa hè. Mực có thể xào theo nhiều kiểu
khác nhau mà kiểu nào cũng đem lại độ giòn và hấp dẫn, có thể làm những món hấp,
xào, nướng, rán, xốt,…đều ngon cả. Có lẽ trong vô vàn những món xào thì các món
xào từ mực đặc trưng luôn khiến người thưởng thức ưa thích thú vì có công dụng
kích thích khẩu vị tương đối hiệu quả. Một trong số đó có món mực xào nấm ngon
ngọt sẽ là một sự lựa chọn hoàn mỹ cho gia đình bạn trong bữa cơm chiều đó. Mực
giòn giòn được xào với nấm, cà rốt và hành tây tạo nên 1 món xào ngon tuyệt chắc
chắn mọi người ai cũng ưa thích cho xem. chế biến món nhắm cũng tuyệt mà chế biến
món mặn ăn với cơm cũng ngon, chắc chắn càng ăn càng ghiền và các thành viên
trong gia đình bạn đọc sẽ tấm tắc khen tài đun ăn của bạn cho xem khi làm món
ăn hấp dẫn này. Nhưng chỉ một lần nếm qua mực xào nấm bạn sẽ chẳng thể nào quên
được. cách chế biến mực xào nấm cũng không cầu kì đâu nhé. thực phẩm và cách chế
biến cũng rất kì đơn giản chỉ cần thêm chút thời gian là bạn đã có một món ăn
thơm ngon hấp dẫn, hương vị đậm đà để thưởng thức, mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng lắm
đấy, bởi mực khá nhanh chín nên những ai bận rộn không phải lo ngại thời gian chế
biến. Hãy cùng mình chế biến món mực xào nấm ngon ngọt này nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 con mực tầm 400g
- 1/2 củ cà rốt
- 300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- 1/4 củ hành tây
- Vài nhánh hành lá, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Sơ chế từng con, lấy hết túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi
thân mực, xẻ đầu mực, rửa thật sạch dưới vòi nước chảy nhiều lần cho sạch, tiếp
đó bạn rửa mực qua một lần với nước muối ấm có pha muối loãng và gừng đập dập để
thịt mực được thơm ngon, mất mùi tanh, để ráo. Mực chế biến sạch, rửa thật kỹ,
xắt thành từng lát vừa ăn, khứa hình vẩy rồng phía trong thân mực để thực hiện
công thức chế biến món mực xào nấm nhanh và món mực xào thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Bước 2:
Nấm xắt bỏ chân nấm, rửa thật sạch, thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa thật
kỹ, cắt sợi. Hành tây bóc thêm bớt lớp vỏ khô bên ngoài, bổ múi cau. Hành lá rửa
kỹ, xắt nhỏ. Đây là những thực phẩm góp phần khiến cho món mực trở nên bắt mắt
và hấp dẫn hơn khá nhiều.
Bước 3:
Hâm nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành tỏi thơm, cho mực vào xào chín tới,
nêm vào một ít muối, đường, đổ ra dĩa để riêng một bên để mực săn lại và thấm đều
gia vị hơn khi ăn sẽ đậm đà hơn khá nhiều.
Bước 4:
Dùng lại chảo đó, cho nấm, cà rốt vào xào, thêm vào một ít nước mắm, hạt
tiêu, ớt bột (nếu bạn đọc ăn cay), sử dụng đũa xào cho cà rốt, nấm chín mềm.
Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho phù hợp.
Bước 5:
Cà rốt sau khi xào chín, bạn đọc cho hành tây, mực đã xào chín ở bước 3
vào, đảo đều, nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn. tiếp đến xào thêm khoảng chừng
5-6 phút thì cho hành lá xắt nhỏ vào, tắt bếp, múc mực ra dĩa dùng làm món xào
ăn với cơm thì hoàn mỹ lắm đấy nhé .
Món mực xào nấm được trình bày bắt mắt, màu sắc đa dạng, nổi bật, dậy
mùi thơm đặc trưng, có vị ngọt ngọt, mặn mặn vừa ăn, rất hấp dẫn. Với món mực xào
nấm này, bạn hãy sử dụng ngay lúc nóng và không quên dùng kèm nước mắm trộn ớt
thái lát cho thức ăn tròn vị hơn nhé. cách làm món mực xào nấm tuy dùng rất nhiều
thực phẩm đi kèm nhưng đó chính là bí quyết để góp phần tạo nên mùi vị đa dạng,
đặc trưng của đồ ăn.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét