Việc làm mới khẩu vị cả gia đình bằng những món ăn có hương vị mới lạ,
thơm ngon, hấp dẫn đóng một vai trò tương đối cần thiết trong việc chăm sóc sức
khỏe cả gia đình bới nó sẽ giúp cả nhà bạn ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn, hấp thu
dưỡng chất tốt hơn và cách chế biến món thịt bò rán sốt chua cay sẽ là một sự lựa
chon hoàn hảo cho gia đình bạn đọc để thay làm mới khẩu vị thường xuyên cho gia
đình làm cho bữa cơm của bạn trở nên phong phú hơn. Thịt bò chiên sốt chua cay
thơm ngon hấp dẫn. Một chút sốt chua cay sẽ làm cho món thịt chiên giòn mang
hương vị mới lạ hơn, rất hợp cho bữa cơm gia đình trong các ngày đầu thu mát mẻ.
bạn hãy bỏ món ăn hấp dẫn này vào trong thực đơn hàng ngày của gia đình nhé, đảm
bảo mọi thành viên trong nhà bạn đọc sẽ ưa thích thú cho xem. Nếu bạn đọc đang
đắn đo cho bữa tối của tớ thì tại sao không thử món thịt bò rán sốt chua cay
này nhỉ. Món này vô cùng dễ chế biến, thực phẩm dễ kiếm, giá thành vừa phải rất
thích hợp cho mọi gia đình, vừa thơm ngon lại vừa tốt cho cơ thể, chắc chắn dinh
dưỡng cho mọi người trong gia đình bạn đọc. Thành phần chất đạm trong thịt bò
khá lớn, tốt cho sự phát triển của cơ thể. Vì thế đôi khi những bạn nên làm món
này để chiêu đãi cả nhà nhé, mọi người sẽ tấm tắc khen ngon và không hề tốn nhiều
thời gian đâu nhé tương đối thích hợp cho những ai bận rộn. Hãy cùng mình trổ
tài làm món thịt bò chiên sốt chua cay để chiêu đãi cả gia đình bạn trong bữa
cơm chiều ấm cúng nhé !
Nguyên liêu chuẩn bị:
- 25g thịt bò, thái lát mỏng vừa ăn
- 1 trái ớt chuông đỏ, bỏ lõi và hạt, cắt thành những dải dài dọc theo
thân quả
- 4 cọng hành lá, rửa sao cho thật sạch, xắt nhỏ
- 30ml dầu ăn
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 quả ớt, bằm nhỏ
- 30ml tương đen
- 5ml xì dầu miso trắng
+ chế biến nước sốt
- 15ml xì dầu đen
- 15ml xì dầu
- 15ml giấm
- 15g tinh bột ngô
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt bò mua về rửa kỹ, thái miếng mỏng, để khi làm, thịt sẽ không quá
dai và sẽ dễ thấm gia vị hơn khi ăn sẽ đậm đà hơn khá nhiều.
Bước 2:
Cho tất cả những nguyên liệu làm nước sốt vào một bát cùng với thịt bò.
Trộn đều và để ngấm trong 30 phút đê cho thấm đều gia vị, làm cho đồ ăn sẽ đậm
đà thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 3:
Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao, cho dầu, tỏi, ớt rồi xào trong 1 phút.
Bước 4:
Bỏ thịt bò và xào trong 3 phút. để ý khi xào thịt bò các bạn nên đun dầu
thật nóng rồi để lửa to xào nhanh tay để thịt bò tái và những bạn đọc không nên
xào thịt bò quá lâu vì như vậy khi ăn thịt bò sẽ khá dai và mất đi vị thơm ngon
đặc trưng của thịt bò.
Bước 5:
Thêm ớt chuông, hành lá vào xào trong 2 phút, đảo liên tục.
Bước 6:
Tắt bếp. thêm xì dầu đen và miso, khuấy đều cho đến khi những nguyên liệu
quyện vào nhau. bạn nên ăn nóng món thịt bò chiên sốt cay này nhé! Thịt bò rán
sốt chua cay ăn với cơm nóng thì không thể chê được. Thịt bò mềm thơm, quyện đều
sốt chua cay, vừa ăn vừa nhâm nhi và cảm nhận vị cay đậm đà đầu lưỡi, chắc chắn
cả nhà vừa xuýt xoa vừa khen ngon đấy
Món thịt bò rán sốt chua cay dù có hương vị độc đáo nhưng vẫn có sức hút
kì lạ đối với mọi người.Thịt bò mềm, cùng sốt chua cay vừa thơm, nhâm nhi với
bát cơm trắng trong ngày lạnh tương đối ngon miệng. Với cách thức làm cực đơn
giản và từ những nguyên liệu phổ biến nhưng công thức chế biến món bò chiên sốt
chua cay đơn giản mà ngon trên đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một luồng
giá ẩm thực mới, có tác dụng kích ưa thích khẩu vị tương đối kỳ hiệu quả, đảm bảo
từ người lớn đến trẻ nhỏ đều tương đối ưa thích thú và hưởng ứng một cách nhiệt
liệt khi được thưởng thức thức ăn khoái khẩu này đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét