Thịt lợn từ lâu đã quá quen thuộc đối với các bà nội trợ cũng như những
gia đình, thịt lợn được chọn trong nhiều bữa ăn của gia đình tớ, vì giá không
quá đắt, lại dễ làm mới thành nhiều món khác nhau, có số đông cách để làm thức
ăn này như : rang, luộc, kho…và mỗi cách đều đem lại những mùi vị riêng. Nhưng
một trong số đó không thể không kể đến món thịt lợn xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn,
đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bà nội trợ để khiến cho bữa cơm gia
đình thêm phần phong phú hơn, hãy bỏ đồ ăn đậm đà này vào thực đơn mỗi ngày của
gia đình bạn nhé. Không phải là món thịt heo rang hay kho tàu kiểu cũ, cách làm
thịt heo xào sả ớt đơn giản nhưng vẫn tạo được sự khác biệt trong hương vị. Thịt
lợn mềm ngọt quyện với vị cay cay của ớt, thơm của sả chế biến bữa ăn gia đình
thêm ngon miệng, hấp dẫn, chẳng mấy chốc xoong cơm nhà bạn sẽ nhanh hết cho
xem, đây cùng là một món nhậu cho ông xã nhà bạn ngồi nhâm nhi cùng bạn bè sẽ
khá tuyệt vời lắm đấy. cách chế biến món thịt heo xào sả ớt rất kỳ đơn giản
nhưng hương vị của nó sẽ khiến người ăn nhớ mãi, và không hề mất nhiều thời
gian để chế biến, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một ăn ngon để chiêu đãi cả
gia đình vào bữa ăn chiều rồi. Hãy cùng mình làm món thịt heo xào sả ớt thơm
ngon đúng vị này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- Thịt lợn chọn loại ngon: 300 gam
- những loại gia vị : muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào.
- Xả, ớt, tỏi tươi
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo rửa thật kỹ, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng , to vừa ăn,
nên xắt để cả bì để món ăn được ngon hơn. Khi cắt, bạn đừng nên lược mỡ và nạc
riêng ra , những bạn nữ thường không ưa thích phần mỡ của thịt, nhưng nếu bạn xắt
cả bì, thịt sẽ có vị ngậy rất hấp dẫn đấy.
Bước 2:
Rửa thật kỹ sả và ớt, sau đó thái nhỏ. bỏ vỏ tỏi, rồi đập dập, bằm nhuyễn.
Tỏi băm càng nhỏ thì càng thơm bạn nhé.Hành tây bổ múi cau, ớt sa tế cùng các
loại gia vị được chuẩn bị sẵn cho thức ăn này. Đây sẽ là nguyên liệu khiến món
ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn và đậm đà hơn đông đảo.
Bước 3:
Cho thịt heo vào bát, sau đó bỏ dầu hào, sả ớt, chút muối và hạt tiêu rồi
trộn đều hỗn hợp lên. Ướp khoảng chừng 15 đến 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì bỏ tỏi vào
phi thật vàng, sau đó bỏ thịt lợn vào xào. Thịt hơi chín thì bạn thử vị xem đã
vừa chưa, nếu lạt bạn nêm bỏ gia vị cho vừa với khẩu vị, tùy khẩu vị của mỗi
người mà nêm nếm cho phù hợp. Đảo thịt trên lửa nhỏ. Nêm gia vị cho vừa ăn, nếu
muốn ăn cay bạn có thể bỏ ít ớt sa tế. Xào đến khi thịt heo chín mềm thì cho
hành tây bổ múi cau vào rồi tắt bếp.
Một vài lát dưa chuột trên viền đĩa thêm chút sả ớt được xào trước đó, một
bông hoa cà rốt được thái tỉa khéo léo sẽ khiến cho đồ ăn bỏ phần hấp dẫn sử dụng
nóng với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt vời lắm đấy nhé !
Vị nồng của sả, vị cay sè của ớt quyện vào vị ngọt của thịt chắc chắn sẽ
trở thành thức ăn đưa cơm mà ai cũng ưa thích, chắc chắn các thành viên trong
gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem, càng ăn càng ghiền, chắc chắn mọi
người sẽ khen tài đun ăn khéo của bạn đấy !
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét