Bữa sáng là một bữa quan trọng nhất trong ngày rất cần thiết đối với việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể chính vì điều đó bạn hãy chon mua đồ ăn sáng sao cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và khẩu vị để mọi người trong gia đình thưởng thức nhé. Nếu buổi sáng mà được thưởng thức một bát mì trứng xá xíu thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào đặc biệt hơn là do chính đôi bàn tay của bạn làm ra nữa chư thật tuyệt vời đấy nhé. Khi thưởng thức mọi người trong gia đình bạn sẽ cảm nhận được vị thịt xá xíu thấm gia vị đậm đà ăn kèm cùng vị ngon ngọt thơm của dứa và những sợi mì trứng mêm hơi hơi dai rất ngon miệng và đáng để bạn phải bỏ công sức ra để làm món ăn ngon này đấy nhé. Bạn sẽ không cần phải ra ngoài tiệm mua khi bạn đã nắm được công thức món ngon này rồi phải không nào. Thưởng thức một bát mỳ trứng xá xíu làm cho cả nhà có một ngày làm việc thật sảng khoái vậy tại sao không làm luôn vào sáng hôm say nhỉ. Công thức và nguyên liệu mình đã chuẩn bị bên dưới rồi vậy còn đợi gì nữa?
Thực phẩm chuẩn bị:
-700g xương lợn
-20g củ cải cạo sợi dài
-200g tôm, bóc vỏ, thêm chỉ
-1 củ hành nướng, thái đôi; 500g
thịt ba chỉ; mì trứng khô; giá đỗ, hành lá, muối, đường, dầu hào, xì dầu; hành
khô thái nhỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Xương lợn rửa sao cho thật sạch. nấu
sôi nước, cho xương lợn vào chần từ 3-5 phút rồi rửa thật kỹ lại lần nữa. rửa kỹ
củ cải bào sợi 2-3 lần với nước pha muối loãng. Sau đó cho xương heo, tôm, củ cải,
hành nướng, 5 muối, 4-5 tô nước rồi nấu trong 2 giờ. Thỉnh thoảng, sử dùng thìa
hớt bọt cho sạch. Xương heo chính là nguyên liệu góp phần khiến món mỳ trở nên
ngọt nước hơn.
Bước 2:
Thịt lợn rửa sao cho thật sạch, ướp
với 15ml dầu hào, 15g đường trắng, 5g muối, 5ml xì dầu, trộn đều rồi ướp trong
3-4 tiếng.
Bước 3:
khiến cho nóng chảo, thêm dầu, tỏi
mài nhỏ, hành khô xắt nhỏ rồi xào thơm. Sau đó, cho thịt heo đã ướp vào chảo rồi
rán cho đến khi thịt lợn có màu vàng nâu. thêm một ít nước sốt (nước tẩm ướp thịt)
và một ít nước vào chảo. nấu cho đến khi sôi, đậy vung lại và rim cho đến khi
thịt chín.
Bước 4:
Thỉnh thoảng trong quá trình đun,
lật mặt thịt để thịt được ngấm đều gia vị. đun trong 20-30 phút hoặc cho đến
khi nước sốt dày lên. Khi thịt lợn mềm, tắt bếp và để nguội bớt. cắt thịt thành
những miếng mỏng.
Bước 5:
nấu sôi một xoong nước, chần mì trứng
vào rồi đợi 5 phút hoặc đến khi mì chín. Vớt mì ra, xả qua nước lạnh, thêm một
dầu vào để những sợi mì không dính vào nhau.
-Các loại gia vị, rau rửa kỹ. Hành
lá thái nhỏ.
Bước 6:
Nước dùng đun được khoảng 1-2 tiếng
thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho mì vào các tô rồi xếp thịt, tôm lên.
Sau đó đến giá đỗ và hành lá. Cho nước dùng vào rồi thưởng thức
Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi
sẽ tuyệt vời lắm đấy nhé !
bát mỳ trứng xá xíu với những lát
thịt xá xíu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa
sáng ngon miệng. chắc chắn toàn bộ người sẽ tấm tắc khen ngon cho xem. Còn gì
thú vị bằng khi ngồi tại nhà thưởng thức những bát mỳ chưng cách thủy dẫn như
thế này.
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp hồng ngoại
- bếp hồng ngoại
nào tốt
- bếp từ bosch
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét