Vào những ngày hè mà được thưởng thức những món thạch thì thú vị biết mấy,
cảm giác như được xua tan đi cái nóng oi ả khó chịu. Vào các ngày nóng nực, được
ăn một miếng thạch dừa xiêm hay rau câu dừa thì thật là mát còn gì bằng. Mùa hè
tới cũng là mùa mà các đồ ăn mát và tốt cho cơ thể được nhiều người yêu chuộng.
thời tiết oi bức luôn khiến những món ăn giải khát trở nên được mọi ngươi sử dụng
rộng rãi hơn bao giờ hết, trong đó thạch rau câu là một trong những món ăn được
nhiều người yêu thích sử dụng đặc biệt là những bé yêu để đánh tan cái nóng mùa
hè. Gần đây món thạch dừa ra câu nổi lên và hầu như khá được nhiều người yêu
thích bởi đây là sự kết hợp tuyệt vời tạo ra một hương vị khó phai khi cho vào
miệng. Thay vì phải mua thạch rau câu ở ngoài tiệm vừa tốn kém vừa không chắc
chắn chất lượng vì sao bạn đọc không tự tay làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng
thức vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn nguyên liệu. Nước dừa vốn đã là một
loại đồ uống được yêu ưa thích bởi sự thanh mát, ngọt lành của nó, tuy nhiên
món thạch rau câu dừa còn thanh mát, thú vị hơn nhiều. Thạch rau câu dừa được đựng
trong chính những quả dừa sẽ là một món tráng miệng rất ngon và tốt cho cơ thể.
Món rau câu dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, được trình bày bắt mắt theo 2 lớp rõ
ràng, các lớp không bị trộn lẫn vào nhau. Khi ăn rau câu, bạn sẽ cảm nhận được
vị thanh của nước dừa tươi, vị béo của sữa và hương vani, mùi dứa của nước cốt
dừa rất hấp dẫn đấy nhé. chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích thú cho xem, càng
ăn càng ghiền và miễn chê luôn nhé, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái mùi vị dứa
ngon hấp dẫn này. cách chế biến thạch dừa xiêm thực chất cực đơn giản với các
thực phẩm dễ tìm và giá thành khá rẻ. Hãy cùng mình theo dõi cách chế biến dưới
đây để có được món thạch dừa xiêm thơm mát hấp dẫn cho mùa hè oi bức này để
chiêu đãi cả gia đình thưởng thức nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 trái dừa nguyên quả ( Dừa Xiêm )
- 5-10g bột rau câu
- 30g đường
- 50ml nước cốt dừa
- Nước dừa tươi
Những bước thực hiện:
Bước 1:
Trộn đều 5-10g bột rau câu với 30g đường (trộn khô). Tùy khẩu vị ngọt của
mỗi người mà cho lượng đường thích hợp.
Bước 2:
Đổ nước dừa vào nồi, sau đó cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường. Khuấy
đều tay để bột thạch không bị vón.
Bước 3:
Bật bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn. Thạch
sôi, bắc xoong ra và rót vào trong quả dừa.
Bước 4:
Bớt lại một ít không đổ hết. đặt lên bếp, nấu nhỏ lửa để thạch không bị
đông rồi hòa với 50ml nước cốt dừa.
Bước 5:
Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch
hòa nước cốt dừa lên trên. Đổ thật khéo léo và nhẹ nhàng đểthạch không được trộn
lẫn vào nhau. Để thạch rau câu dừa nguội rồi thêm vào tủ lạnh, dùng khi thạch
mát lạnh.
Các bạn đọc cũng có thể hòa một chút đường với nước dừa để chế biến đá
viên ăn kèm với thạch cũng rất thú vị đấy. Món thạch rau câu dừa thành công phải
mềm mịn, không có các cục heo cợn, độ ngọt thanh theo sở thích của bạn đọc.
Đây là đồ ăn cực phù hợp với tất cả mọi người để xua tan cái nắng nóng
mùa hè. Với cách làm thạch dừa xiêm đơn giản tại nhà, bạn hãy trổ tài để cho
gia đình thân yêu được thưởng thức hương vị ngọt mát, dứa ngon của món thạch với
mùi vị khác nhau này nhé.Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn đọc sẽ tấm tắc
khen ngon cho xem. Không những thế, kết hợp bỏ một ít trái cây và cách bày biện
đẹp mắt là bạn cũng có thể đưa món rau câu dừa này vào thực đơn tráng miệng đãi
khách vào các bữa tiệc của gia đình rồi đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét