Thịt bò xào ngô bao tử là món ngon giàu dinh dưỡng, đồng thời có màu sắc
đẹp và cuốn hút. Với món thịt bò bao tử xào ngô bao tử cũng như cách để lựa chọn
được miếng thịt bò tươi ngon, vừa ý được trình bày công phu chi tiết sau đây đảm
bác những bạn đọc sẽ có được một món tủ riêng để chinh phục cả nhà đấy. Hãy bỏ
đồ ăn hấp dẫn này vào menu mỗi ngày của gia đình bạn nhé để khiến bữa cơm trở
nên phong phú hơn, và lạ miệng hơn nhé, chắc chắn các thành viên trong gia đình
bạn sẽ ưa thích thú cho xem, thử trổ tài nấu ăn của bạn chế biến món xào này
nào đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen cho xem. Món xào đơn giản với thịt bò ngọt,
ngô bao tử giòn giòn, nhưng tạo nên một hương vị vô cùng đậm đà, chỉ nhìn thôi
là đã muốn ăn ngay rồi, thưởng thức rồi là sẽ nhớ mãi cái hương vị khó quên
này. Sẽ mang đến cho cả gia đình bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt là trong
các ngày tiết trời se lạnh, vị ngọt ngon của thịt bò hòa quyện với vị thơm của
ngô, tạo nên vị ngon riêng, tương đối khó lẫn của thức ăn này. thực phẩm và
cách chế biến cũng khá kì đơn giản nhé, chỉ cần bạn thêm chút thời gian ra là
đã có một đồ ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình nhân dịp cuối tuần rồi, đặc biệt
là các người bận rộn thì sẽ thoải mái để chế biến đồ ăn hấp dẫn này nhé mà vẫn
chắc chắn dinh dưỡng cho gia đình. Hãy cùng mình chế biến món thịt bò xào ngô
bao tử thơm ngon đúng điệu này nào !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 300g thịt bò
- 200g ngô bao tử
- Nửa củ hành tây
- Muối, dầu hào, hành lá, hạt tiêu, tỏi, hạt nêm.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Nếu thích ăn giòn, bạn hãy chọn thịt bò bắp, còn mềm thì chọn thịt philê
hoặc thịt thăn. Thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang
màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ
đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon. Thịt bò rửa
kỹ, sử dụng cán dao đập sơ để khi xào thịt bò được mềm, thái lát mỏng, ướp vào
tô thịt một thìa nhỏ dầu thực vật, nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu để cho thấm
đều gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn khá nhiều.
Bước 2:
Ngô bao tử rửa thật kỹ, cắt làm hai. Hành tây rửa kỹ, bổ múi cau. Đây là
thực phẩm tạo nên đặc trưng của thức ăn và troongm ón ăn sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.
Bước 3:
Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ ra bát để
riêng. Khi xào, bạn đọc mở lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ chế biến
thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt
vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn. Muốn cho thịt bò
già mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều
ướp cùng, để khoảng chừng 20 đến 30 phút.Sau khi ướp xong, xào nhanh thịt trên
lửa lớn, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến
cho bò càng dai và khô hơn.
Bước 4:
Dùng lại chảo đó, cho ngô bao tử vào xào, rưới vào một ít dầu hào, xào
cho ngô chín, bước tiếp theo cho hành tây vào xào cùng, nếu bạn đọc muốn ăn phần
hành chín tái thì xào nhanh hành tây.
Bước 4:
Cho tiếp tô thịt bò ở bước 1 vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị
cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào. Múc thịt ra dĩa dùng làm món
xào ăn với cơm.
Món thịt bò xào ngô bao tử được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, nổi bật,
có mùi thơm đặc trưng. Món xào không bị khô, có độ sền sệt nhất định. Thịt bò
ngấm gia vị, thơm, ngọt ngon, mềm, không bị dai. Với cách thức làm rất đơn giản,
tiết kiệm thời gian nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn các cảm nhận
hết sức đặc biệt khi thưởng thức bởi chính hương vị thơm ngon đặc trưng của nó
đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét