Bánh bông lan được khá nhiều người yêu thích vì mùi vị đặc trưng của nó
khá ngon và có lợi cho cơ thể. Bánh bông lan không chỉ là một món khoái khẩu của
những bé mà còn kích thích dạ dày của người lớn. Món bánh bông lan luôn được
nhiều thành viên trong gia đình yêu thích bởi độ mềm xốp và nhẹ. Bánh xốp, nhẹ
nhưng vẫn đủ mềm và ẩm sẽ là món ăn sáng cực ngon cho cả nhà bạn, khi ăn không
hề cảm thấy khô đâu nhé, mùi vị thơm nogn hấp dẫn, ăn một lần là muốn ăn mãi
thôi. Món bánh bông lan chế tạo chỉ hoàn toàn nhanh gọn vì công thức đã được sửa
đổi tối đa. Nhưng thành phẩm khi làm ra lại mềm mịn, nở xốp đều ngon không thua
gì ngoài các tiệm bánh, bạn có thể tự chế biến tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo
chất lượng cũng độ an toàn vệ sinh thực phẩm đấy. Không quá phức tạp để thực hiện,
chỉ cần bạn dành chút thời gian cùng những nguyên liệu đơn giản là sẽ có được
món bánh bông lan vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần chắc
chắn mọi người sẽ tamas tắc khen ngon. Cách làm bánh bông lan thơm ngon mềm mịn
ngay tại nhà thật đơn giản mà không tốn nhiều thời gian hay công sức đâu nhé.
Hãy cùng mình chế biến món bánh bông lan thơm ngon đúng vị này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 1 chén bột bánh bông lan
- 1 muỗng cafe bột nổi (baking powder)
- 1/2 chén sữa tươi
- 2 muỗng cafe nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe tinh chất vani
- 1/2 chén đường
- 70gr (2-3 muỗng canh) bơ lạt để mềm
- 2 trái trứng gà
- Dụng cụ: Khuôn bánh tam giác (còn gọi là khuôn trái sáng)
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Rây mịn bột mì, bột nổi. Trộn đều nước cốt chanh với sữa và vani (sẽ thấy
sữa lợn cợn, không sao cả). Đánh bông bơ với đường (đánh cho đến khi bơ chuyển
thành màu kem nhạt)
Bước 2:
Trứng gà tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Cho từng trứng vào đánh tan
đều sau mỗi lần bỏ trứng. Để máy chạy tốc độ chậm (nếu dùng máy đánh trứng), lần
lượt cho 1 muỗng bột rồi 1 muỗng sữa vào âu bơ trứng, làm từ từ cho đến hết, trộn
cho bột mịn.
Bước 3:
Để bột nghỉ khoảng chừng 20-30 phút trước khi nướng. Để khi nướng bánh sẽ
nử ra trông đẹp mắt khi ăn ngon hơn khá nhiều.
Bước 4:
Đặt khuôn lên bếp, đậy nắp khuôn lại và chờ cho khuôn nóng đều, thoa dầu
vào khuôn, hạ lửa nhỏ, múc từng muỗng bột cho vào khoảng 3/4 khuôn đậy nắp chờ
khoảng chừng 3 phút là bánh nở, chín là vừa ; lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 5:
Đặt khuôn lên bếp cho nóng trở lại mới tiếp đến đổ mẻ bánh bước tiếp
theo. Khuôn không đủ nóng bánh dễ bị chai ăn sẽ không ngon. Bánh bông lan sau khi
nướng xong đổ ra một cái dĩa lớn để bánh nguội và định hình. làm như vậy sẽ
giúp bánh giữ được độ xốp và hình dạng đẹp như ý muốn.
Bánh chín, lấy ra để nguội và cùng gia đình thưởng thức bạn nhé, sẽ ngon
tuyệt lắm đấy.
Với công thức chế biến bánh bông lan này, bạn sẽ kiểm soát được vấn đề vệ
sinh và cho ra các mẽ bánh thơm ngon, có lợi cho cơ thể ngay tại chính ngôi nhà
thân yêu của tớ. những bạn có thể thực hiện một món ăn mới lạ với vị độc đáo
cho cả nhà cùng thưởng thức, thay đổi phong cách và khẩu vị cho những bữa không
có cảm giác thèm ăn nhé.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét