Đối với mọi người, đồ nướng lúc nào cũng có hấp lực, nhất là khi ngửi thấy
mùi thơm tỏa ra theo làn khói. thực đơn yêu thích thường là các món hải sản
thơm ngon, hấp dẫn. Trên thế giới có khá nhiều loại sò ngon nhưng sò vừa ngon vừa
bổ phải kể đến là sò lông. Sò lông những bạn đọc thường được ăn dưới dạng nướng
ở những quán ốc, bên cạnh đó cũng có thể chế biến ngay tại nhà vừa ngon lại vừa
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đấy. Sò lông là một món ăn giúp thanh nhiệt,
bổ huyết, hỗ trợ tiêu hóa tốt cho người cao huyết áp, người bị suy nhược cơ thể.
Sò lông nướng mỡ hành có thể liệt vào danh sách các món hấp dẫn không thể thêm
qua vào dịp cuối tuần cùng nhau thưởng thức thì thật là tuyệt vời phải không
nào. Sò lông nướng mỡ, hành thơm nức với lá hành, bỏ chút lạc ăn cực bùi, xen lẫn
với thịt sò lông ăn sẽ rất ngon, đảm bảo ăn một lần là sẽ nhớ mãi, càng ăn càng
ghiền và miễn chê luôn. nguyên liệu và cách chế biến cũng cực kì đơn giản và
không hề mất nhiều thời gian đâu nhé, chỉ cần thêm chút thời gian ra là bạn đọc
đã có một thức ăn hấp dẫn lạ miệng để chiêu đãi cả gia đình nhân dịp cuối tuần
rồi, đảm bảo mọi người trong nhà bạn đọc sẽ yêu thích đồ ăn hấp dẫn này cho
xem. Hãy cùng mình làm món sò lông nướng mỡ hành thơm ngon đúng vị này nhé !
Thực phẩm chuẩn bị:
- 1 kg sò lông (hoặc bao nhiêu tùy bạn)
- 100g đậu phộng
- Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu thực vật, muối, nước mắm
Các bước thực hiên:
Bước 1:
Để chọn được những con sò lông mập mạp, tươi ngon thì các bạn hãy đi chợ
sáng để mua. Lúc này, bạn có thể tha hồ chọn lựa vì để đến trưa chiều sẽ hết sò
ngon. bạn nên chọn những con sò vừa phải, sò mập quá dễ dai, sò nhỏ quá thì khi
đun sẽ bị teo. những con nào mở miệng, đụng vào thì khép vỏ lại là sò còn sống.
các con nào đụng vào mà không khép, có mùi hôi là sò chết. Bước đầu tiên bạn đọc
ngâm nước có pha chút muối để sò nhả hết cát ra ngoài, sử dụng bàn chải chà sạch
sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước. Sau đó, đun một nồi nước sôi cho sò
vào trần qua, sò há miệng là được, bạn dùng muôi thủng vớt ra để nguội.
Bước 2:
Khi sò đã nguội, bạn đọc thêm bớt một nửa vỏ đi rồi xếp ra dĩa. Lúc này
bạn đọc có thể dễ dàng để tách sò ra đĩa.
Bước 3:
Tiếp tục, bạn xắt rễ hành lá, rửa kỹ rồi xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá
già, gốc lấy phần non rồi rửa thật sạch, ngâm nước muối chừng 15 phút, vớt ra,
để ráo. lạc nướng sơ ở nhiệt độ 180ºC khoảng 5 phút hoặc rang trên lửa nhỏ, xát
lột vỏ lụa bên ngoài , cho lạc vào cối, tán dập. Còn ớt, bạn đọc rửa thật sạch,
băm nhỏ.
Bước 4:
bạn đọc rưới hỗn hợp mỡ hành lên trên miệng sò. Sau đó, bạn cho sò đã rưới
mỡ hành lên bếp nướng chín, bạn đọc có thể để lò nướng ở nhiệt lượng 180 độ C
trong 5 phút, nhưng ngon nhất vẫn là nướng sò trên bếp than hoa, nướng đến đâu,
ăn ngay đến đó. Để dành lại một ít mớ hành, khi nướng xong bạn đọc trét đều lên
bề mặt sò nhìn bóng đẹp và bắt mắt, sau đó rải một ít lạc lên trên bề mặt sò
Có thể làm thêm nước mắm sẽ khiến cho món sò lông nướng mỡ hành thêm phần
ngon miệng hơn đấy !
làm nước mắm: món sò lông này ngon cũng nhờ nước mắm ngon. Nước mắm ngon
phải đủ 4 vị mặn, ngọt, chua, cay. Khuấy tan 2 muỗng canh đường trong 3 muỗng
canh nước ấm. Cho ½ muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh ớt chặt, 1 muỗng canh nước
cốt chanh, 4 muỗng canh nước mắm ngon khuấy đều. Khi nước đường lạnh thì đổ vào
nước mắm, trộn đều. Nếm thấy vừa ăn, không mặn quá là được. Lấy phần đậu phộng
còn lại trộn vào nước mắm.
sử dụng muỗng múc cả con đưa vào miệng và thưởng vị ngọt tươi của sò
lông, vị béo béo của mỡ hành và lạc, vị cay của ớt, vị mặn đậm đà của nước mắm
và vị chua của chanh. Món này ăn chỉ có ghiền, no bụng mà không thấy đã. Không
chỉ là mồi nhậu ngon, sò lông còn cực có lợi cho cơ thể cho sức khỏe của cả
nhà. làm món sò lông nướng mỡ, hành tuy có chút cầu kỳ và mất thời gian nhưng vị
ngon của nó xứng đáng để bạn đọc thêm công sức đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét