Món banh bao chay là một món ăn rất hoàn hảo cho bữa sáng của tất cả mọi người. Đây là một món ăn khi mà bạn đã cảm thấy ngán các món được làm từ các nguyên liệu chứa nhiều protein. Để làm được món bánh bao chay ngon miệng và đẹp mắt này bạn không cần sử dụng đến quá nhiều nguyên liệu khác nhau. Điều cần thiết trong món ăn này đó chính là công đoạn trộn nguyên liệu sao cho thật hợp lý. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà tự tay mình làm món ngon bánh bao chay nóng hổi này cho buổi sáng đúng không nào. Bột mì sẽ được ủ lên men sẽ đem đến cho món ăn không những chỉ ngon miệng đẹp mắt mà con mang đến nhiều dưỡng chất hơn đấy nhé. Dù món banh bao chay này không có phần nhân bên trong nhưng hương vị lại rất thơm và ngon miệng với độ mềm và xốp của bánh rất hấp dẫn người ăn. Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe của mọi người đấy. Bánh bao chay không
chỉ dành cho người ăn chay mà nó hấp dẫn tất cả mọi người. Hãy vào bếp cùng mình
để chế biến món bánh bao chay thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà vào bữa sáng nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 270gr bột mì
- 165ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 90gr đường
- 1 chút xíu muối
- 20gr bơ để nhiệt lượng phòng cho thật mềm
- 4gr men nâu
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cũng như các cách làm bánh sử dụng men nở nói chung, để men nở hoạt động
tốt hơn, khuấy 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm, rắc men nở vào và để yên chừng
10 phút cho men nở phồng trên mặt nước. Bột mì, men nâu, muối, bơ, đường cho hết
vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa ấm vào mang bao tay dồn bột thật mịn và quyện
thành một khối mịn màng không dính tay. Lấy khăn ngâm nước ấm vắt khô ủ lên bột
35 phút cho bột nở.
Bước 2:
Qua 35 phút lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng để tạo hình cho bánh bao
sao cho trông thật đẹp mắt.
Bước 3:
Sau đó cuộn tròn lại và sử dụng dao cắt khúc dài ngắn tùy thích, để bánh
trông thật đẹp mắt hơn, nhìn là muốn ăn ngay rồi, thật hấp dẫn !
Bước 4:
Xếp bột lên giấy dầu hay giấy cupcake để bột không bị dính. Xếp bánh lên
xửng sẵn sàng. trét một ít dầu thực vật vào phần dưới đáy của miếng bột để chống
dính.
Bước 5:
Đun một nồi nước khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp. Hấp bánh rất đơn giản,
sử dụng niêu hấp và đun nước thật sôi, cho khoảng 2 – 3 thìa dấm gạo sẽ giúp
bánh trắng hơn. Thời gian hấp từ 25 – 30 phút là bánh chín hẳn, khoảng chừng 15
phút đầu, bạn nên mở nắp để lau phần nước trên nắp và đậy lại để tiếp đến hấp.
Cách chế biến bánh bao chay thật đơn giản phải không nào. Bánh trắng
tinh, khi ăn bánh xốp mềm và thơm với mùi vị của sữa. Thật thích hợp sử dụng chế
biến bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ trong ngày cùng với 1 cốc sữa. đảm bảo mọi người sẽ
yêu thích lắm đấy.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét