Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Bột bánh: 40g bột gạo, 60g bột năng, 500ml nước và 1 ít muối
+ Nhân bánh: 50g thịt nạc, 10 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành hương hay
1 gốc hành, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
+ Hành phi: 5 củ hành hương thái mỏng
+ Nước mắm chua ngọt, rau giá ăn kèm
Tự nhiên hôm nay chợt thèm món bánh cuốn mà muộn rồi các hàng ăn sáng cũng đã nghỉ không biết phải đi đâu để ăn nên đành lang thang trên mạng chợt thấy hướng dẫ chỉ cách làm bánh cuốn ở nhà nên tìm hiểu và mua nguyên liệu về chế biến thành món ăn buổi trưa luôn. Có hai cách làm bánh cuốn tại nhà đó là làm bằng chảo chống dính và nồi hơi bạn nhé. Nếu nhà bạn có vật dụng gì thì làm bằng vật dụng đó ưu tiên nồi hơi bạn nhé.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính nhân thịt
Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, muối hòa tan với nhau. Bạn có thể mua bột làm sẵn hay tự mình làm cũng được. Sau khi hòa tan bột xong bạn bắt đầu chế biến phần nhân thịt cho món bánh cuốn này.
Bước 2: Bă nhỏ thịt(xay rồi thì thôi), mọc nhĩ, hành hương. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đợi chảo nóng cho thịt với cả hành, mọc nhĩ vào xào cho thơm sau đó thêm vào đó nửa thìa nước mắt với hạt tiêu xào chín đều thì bắc chảo ra.
Muốn làm được món hành phi ngon trước tiên bạn cho 1 bát con dầu ăn vào nồi để cho nóng già, sau đó cho hành phi thái lát vào đảo đều tay trong thời gian 3 phút thấy hành phi bắt đầu chuyển sang màu càng nhạt thì nhanh tay lấy vợt để vớt ra..
Làm nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước lạnh + 1,5 muỗng canh đường +
1 miếng chanh vắt lấy nước hòa tan cho thêm từ từ nước mắm vào, nêm nếm thấy vừa
ăn là được. Cho chút ớt nếu thích ăn cay.
Bước 3: Nhúng một ít dầu vào giấy sau đó thoa lên mặt chảo đã nóng. Múc
một ít bột cho vào chảo, nghiêng chảo để cho bột bám hết vào chào và đổ phần bột
dư lại vào tô bột. Cách này giúp bánh được mỏng.
Bước 4: Bạn chờ khoảng 5s bánh chín thì cho phần nhân bánh vào và dùng đũa để gói tròn bánh cuốn lại.Công đoạn gói bánh đòi hỏi bạn phải hơi hơi khéo tay một chút nếu không bánh sẽ bị vỡ lòi nhân thịt ra bên ngoài đấy.
Bước 5: Cho ra đĩa hay giấy chống dính có thoa một ít dầu ăn để bánh
không bị dính. Cứ thế cho hết phần bột.
Bước 6: Cho bánh ra đĩa, rắc hành phi lên, thêm chút rau nếu thích và cuối
cùng chan nước mắm chua ngọt vào.
Cách thứ 2 là làm bánh cuốn nhân thịt từ nồi hơi, hơi bị chuyên nghiệp
như kinh doanh nhưng khá hấp dẫn và hơi “khó tí” nhưng chỉ cần làm 1 lần là các
nàng có kinh nghiệm làm bánh cuốn ướt nhân thịt bằng nồi hơi ah.
Cách làm bánh cuốn bằng nồi hơi
Pha bột, nhân thịt làm bánh cuốn tại nhà mình đã hướng đẫ đầy đủ ở trên,
còn cách đỗ bánh cuốn từ nồi hơi mình có sưu tầm hình ảnh minh họa khá cụ thể
cho các nàng thực hành.
Mình chia sẽ sơ qua kinh nghiệm cách làm bánh cuốn nhân thịt tại nhà
nhé, đó chính là chọn gạo, không phải
lúc nào cũng chọn được gạo thơm mà bánh lại dẻo. Nếu chọn được gạo ngon thì chỉ
cần xay gạo với muối thôi bánh cũng ngon. Mọi người nhớ chọn và thử các loại gạo
dài hạt không dính vì dùng gạo dính hay gạo nếp thì bánh sẽ nát.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét