Sườn non từ thịt heo có vị ngon ngọt rất tốt cho cơ thể, trong sườn có chứa nhiều chất đạm nên khi kết hợp với các loại rau củ tười ngon sẽ tạo nên một món ăn rất ngon và chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể phát triển. Hôm này bếp trưởng sẽ giới thiệu đến bạn món sườn non ninh hạt sen ngon và vô cùng bổ dưỡng để bạn chiêu đãi gia đình nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 300 gam sườn non
+ 50 gam nấm đông cô
+ 100 gam bắp non
+ 1 củ cà rốt
+ 100 gam súp lơ xanh
+ 100 gam hạt sen khô
+ hành lá, hành tím
+ Gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt
Những món ăn từ sườn như sườn non nấu măng cay, sườn non nấu sấu chua, sườn non hầm bí đỏ đấy đều là những món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nữa đấy. Cách để nấu được món canh ngon rất là đơn giản, ngoài thời gian hầm xương lâu thì bạn cũng cần phải biết chon nguyên liệu sao cho tươi ngon nữa đấy. Bữa cơm của người Việt không thể nào thiếu canh chính vì vậy bạn hãy làm cho gia đình một bát cách ngon trọn vị nhé.
Cách nấu canh sườn non hạt sen :
Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp vào 1 muỗng tiêu xay, hành
tím băm nhỏ, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, chờ sườn thấm gia vị 20 phút.
Hạt sen khô ngâm nước lạnh 1 tiếng cho mềm rồi vo sạch, cho ra rổ để ráo
nước.
Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa rồi cắt lát mỏng.
Bắp non cắt cuống, cắt lát xéo.
Súp lơ xanh cắt khúc nhỏ rồi rửa sạch.
Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ chân nấm rồi vắt ráo nấm đông
cô cho vào chén riêng.
Bắt nồi nấu canh lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào nồi láng đầy đáy nồi rồi
cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho sườn non vào xào cho sườn non săn
chắc thì cho vào 500 ml nước lọc đun sôi vừa lửa cho sườn non mềm.
Thỉnh thoảng dùng muỗng vớt bọt xương cho nước canh trong, khi sườn non
mềm thì cho hạt sen, cà rốt, bắp non, súp lơ, nấm đông cô vào nấu chừng 10 phút
nữa, nêm vào 2 muỗng nhỏ nước mắm ngon thì tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc hành ngò cho thơm rồi dùng kèm cơm trắng hay dùng
canh không rất ngon ngọt, mặn mà.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét