Bạn muốn có cho mình một đĩa xôi gấc vừa có màu óng đỏ của gấc lại có hương vị thơm ngon lạ kỳ cùng với đó là hình dáng rất bắt mắt. Bạn hãy làm theo hướng dẫn làm xôi gấc ngay sau đây để có một món xôi ngon bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà bạn nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500 gam nếp cái
+ 1 trái gấc nhỏ
+ 200 gam dừa nạo
+ 50 gam dừa non bào sợi
+ gia vị : muối, đường, dầu ăn
+ 10 ml rượu trắng
Cách nấu xôi gấc ngon từ quả gấc chín đỏ, giàu vitamin A và các chất
khoáng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, làm sáng mắt nên các bà nội trợ thỉnh thoảng nấu xôi gấc làm món ăn bài thuốc cho người lớn và
trẻ em trong nhà thưởng thức. Xôi gấc có màu sắc bắt mắt, may mắn, hương vị
thơm ngon từng hột nếp dẻo mềm sẽ làm hài lòng cả nhà mà cách chế biến rất đơn
giản.
Cách nấu xôi gấc dẻo
Nếp ngâm nước lạnh vừa xâm xấp mặt nếp qua một đêm cho nếp mềm, nấu
nhanh mà xôi dẻo ngon. Sau đó, vo sạch nếp rồi cho ra rổ để ráo nước.
Dừa nạo khô ngâm 200 ml nước nóng khoảng 15 phút chờ nguội nước thì dùng
tay vắt dừa qua cái rây nhỏ để lược lấy nước cốt dừa trắng đục, đậm đặc.
Trái gấc cắt làm hai, dùng muỗng múc ruột gấc màu đỏ ra tô rồi cho 10 ml
rượu trắng vào . Đeo bao tay thực phẩm, bóp nát từng hột gấc, lược bỏ hột gấc
kĩ càng.
Tiếp theo trộn gấc đã pha rượu với nếp cho đều rồi rắc tí muối, tí đường
cho xôi chín mềm, đậm đà. Để tăng cường hương vị béo béo cho món xôi gấc thì bạn
tiếp tục cho nước cốt dừa rưới đều lên nếp trộn gấc.
Khoảng 15 phút sau, nếp thấm các gia vị, thấm màu đỏ của gấc thì cho nếp
dàn đều trong xửng hấp. Đun nước sôi già trong xửng hấp rồi hấp xôi gấc khoảng
40 phút thì xôi chín mềm, đỏ tươi màu sắc.
Cho xôi gấc ra đĩa và tém gọn xôi lại rồi rắc những sợi dừa bào lên trên mặt xôi để trang trí và tạo thêm mùi vị cho món xôi. Với kiểu xôi theo công thức này dù bạn có ăn nóng hay nguội cũng vô cùng dẻo và thơm ngon đấy nhé. Xôi sẽ thơm ngậy mùi nước dừa và cơm nếp mang màu óng đỏ rất ngon mắt đó.
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét