Khoai tây là một nguyên liệu rất rất phổ
viến của nhiều gia đình hiện nay. Khoai tây có quanh năm suốt tháng và được bán
ở chợ và các siêu thị nên công việc mua cũng khá đơn giản. Các nhà dinh dưỡng
đã phân tích rằng khoai tây có giá trị dinh dưỡng cao và chứa các chất rất cần
thiết cho bữa ăn đầy đủ chất của con người như chất: B6, xơ… và đặc biệt hơn là
hàm lượng kali của khoai tây được các chuyên gia đánh giá cao và dẫn đầu trong
20 loại rau củ nguyên chất chứa hàm lượng kali cao.
Các chất dinh dưỡng trong khoai tây có thể sánh ngang được sữa bò. Hàm
lượng vitamin C trong khoai tây cao gấp 2 lần táo tây gọt vỏ. Chất xơ trong
khoai tây mềm không kích thích niêm mạc dạ dày, có thể dùng để điều trị chứng vị
quá nhiều gây ra viêm loét dạ dày và hành tá tràng. Các bà nội trợ thường chế
biến những món khoai tây quen thuộc như nấu canh xương, rán, sào, hấp….Còn hôm
nay mình sẽ hướng dẫn làm món khoai tây kẹp thịt hun khói ngon và mới lạ.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2 củ khoai tây to, dài
+ Thịt hun khói hoặc giăm bông
+ - Dầu ăn
+ Muối, hạt tiêu, bột cà ri, xì dầu
Cách làm
Bước 1:
Khoai tây tươi các ấy gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch.Cắt khoai tây thành các
lát mỏng vừa phải nhưng không cắt rời củ nhé.Sau đó cho khoai tây vào giấy bạc
rồi đem nướng nhé.
Bước 2:
Thịt hun khói cũng cắt thành các lát mỏng hình quạt.Cho hạt tiêu, xíu muối,
1/2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để ngấm 10 phút.
Rồi xếp từng lát thịt xông khói vào giữa các lát khoai
Bước 3: Cho hạt tiêu, xíu muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để ngấm
10 phút. Rồi xếp từng lát thịt xông khói vào giữa các lát khoai.Trong một bát
nhỏ pha nước xì dầu với 1 muỗng canh bột cà ri, ít dầu ăn trộn đều
Bước 4:
Sau đó, các ấy quét lớp nước sốt vừa pha lên bề mặt rồi cho vào nướng tiếp
ở 180 độ C khoảng 10 phút nữa là xong
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét