Món gà rang muối là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn bởi mùi vị và hương thơm tuyệt vời nhưng để tự mình làm cho gia đình thưởng thức mà giống hệt ngoài hàng mới là tài phải không nào. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm tới các bạn để cả nhà phải tám tắc khen ngợi khi ăn món gà rang muối này do chính bạn làm ra nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Gạo tẻ - 1 bát nhỏ
+ Gạo nếp - 1 bát nhỏ
+ Đậu xanh - 2 thìa
+ Gà ta - 1kg
+ Lá chanh - 8-10 lá
+ Xả - vừa đủ
+ Muối biển, tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính - vừa đủ
Cách làm gà rang muối :
Bước 1:
– Để có được phần muối để rang gà bước đầu tiên bạn phải đãi thật sạch phần gạp nếp và gạo tẻ với đậu xanh rồi tiếp đến bạn cần phải ngâm chúng trong nước khoảng 20 phút để gạo và đỗ nở đều và ngon hơn. Sau đó để riêng từng loại ra một cái rôt cho ráo nước rồi cho vào rang thơm lên.Gạo tẻ và nếp cần phải rang chín còn đỗ xanh rang vàng lên cho thơm.
– Muối biển rang khô, giã nhỏ.
Bước 2: Cho toàn bộ gạo, muối và đỗ xanh vào xay. Xay nhỏ chứ không cần
nhuyễn như xay bột đâu nhé! Khi bột đã xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ
thủy tinh đậy kín nắp dùng dần.
Bước 3:
– Để thịt gà đậm đà, bạn nên ướp gia vị vào gà trước sẽ ngon hơn rất nhiều.
Ướp thịt gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng.
– Sau đó bạn bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để trong ngăn
mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra chiên. Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt
ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi mảnh, lá chanh thái sợi
Bước 4:
– Bạn bắc một nồi sạch lên bếp, đổ dầu ăn vào chiên thịt gà trước khi rang
muối. Sau đó bạn cho lần lượt sả và lá chanh vào nồi để chiên. Sả và lá chanh sẽ
giúp cho phần dầu ăn thơm nức hương vị, vớt riêng phần sả và lá chanh đã chiên
vàng ra đĩa.
– Lăn thịt gà đã ướp gia vị cùng bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu
nóng để chiên
Bước 5:
– Bạn chiên gà cho đến lúc, gà vàng thơm bên ngoài là được. Nếu chiên quá
lâu, gà sẽ bị quá khô đấy nhé! Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng,
cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn
hợp muối rang bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã
chiên vàng.
Món gà rang muối trông thật thơm ngon phải không nào? Chúc các bạn thành
công với món ăn hấp dẫn này nhé!
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét