Chúng ta đã quá quen thuộc với những món canh cá như: cá nấu dưa, cá nấu canh chua nhưng món cá nấu ngót đặc trưng của vùng miền Trung bạn đã làm qua cho gia đình mình ăn chưa. Với cá chỉ vàng là nguyên liệu chính nhất định sẽ là một món ăn lạ miệng hấp dẫn với những người lần đầu ăn đấy.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500 gam cá chỉ vàng tươi
+ 2 trái cà chua
+ 1/4 trái thơm
+ hành ngò
+ 3 củ hành tím
+ 1 trái ớt sừng
+ Gia vị : muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt
Một nét đặc trưng trong mâm cơm người Việt là bất cứ bữa cơm nào cũng có
tô canh nóng làm cho bữa cơm thêm phần đậm đà, ngon miệng. Món canh cá rau cải,
canh cá dọc mùng, canh cá nấu ngót hay canh cá hồi là những món canh ngon trong
thực đơn món ăn ngon mỗi ngày của gia đình.
Cách nấu canh ngót cá chỉ vàng :
Cá chỉ vàng cắt bỏ vây, hai mang cá, moi bỏ ruột cá rồi rửa bằng nước muối
pha loãng cho cá bớt tanh. Sau đó rửa cá chỉ vàng bằng nước lạnh vài lần, cho
cá ra rổ ráo nước.
Ứơp vào cá chỉ vàng 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt
rồi cho cá thấm gia vị 20 phút.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau làm sáu miếng.
Thơm cắt bỏ mắt thơm, cùi cứng rồi cắt lát xéo mỏng.
Hành lá lặt bỏ gốc rễ, lá úng rồi rửa sạch, cắt nhỏ hành lá.
Ớt sừng cắt khoanh tròn mỏng.
Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
Cho chảo lên bếp đợi bay hết phần nước dính trên mặt chảo và cho vào đó một chút dầu ăn và hành được băm nhỏ vào phi thơm lên rồi tiếp đến cho cà chua vào xào chín đều cùng với đó nêm thêm 1 thìa muối, một nửa thìa bột ngọt và cho vào đó 500ml nước lọc. Đợi canh sôi khoảng 20 phút thì cho các chỉ vàng vào nồi nước cà chua tiếp tục nấu thêm chừng 10 phút. Sau đó cho phần hành lá và ớt thái khoanh vào nồi canh rồi tắt bếp khuấy nhẹ để hành được chín đều.
Múc canh ngót cá chỉ vàng ra tô, dọn kèm cơm trắng, chén mắm ớt xắt
khoanh cay nồng. Khi ăn, gắp cá chỉ vàng ra dĩa, chấm nước mắm ớt rất ngon miệng.
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét