Các món được làm từ ốc cà na như xào me, xào rau muống hay thậm chí đơn giản nhất chỉ là luộc đều là những món ăn thơm ngon được nhiều người nội trợ và bán hàng sưu tầm chế biến cho những ông chồng và khách hàng thích lai rai.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 kg ốc cà na
+ 2 trái ớt sừng
+ rau răm
+ 1 trái chanh tươi
+ gia vị : muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon
+ 1 củ tỏi nhỏ
Cách làm ốc cà na rang muối đơn giản, từng con ốc kèm những hạt muối ớt
đậm đà khó quên. Ốc cà na được ưa chuộng bởi thịt dai ngon, dễ chế biến thành
các món nhậu cấp tốc khi nhà có khách viếng thăm.
Cách làm ốc cà na rang muối :
Bạn đem ốc cà na ngâm trong một chậu nước vo gạo trong thời gian là 1 đến 2 tiếng có thể thêm vào vài miếng ớt để ốc nhả sạch bìn đất rồi rửa lại với nước sạch cho đất bám và rong rêu bên ngoài được loại bỏ.
Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi sắp ra dĩa.
Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi giã nhỏ cùng 3 muỗng muối ăn.
Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm nhỏ vào
phi vàng. Sau đó cho ốc cà na vào rang chín cùng dầu ăn, khi ốc gần chín thì
cho muối ớt vào trộn đều ốc cà na rồi tiếp tục xào ốc cà na cho khô muối thì tắt
bếp.
Múc ốc cà na rang muối ra dĩa rau răm rồi dọn dùng nóng với muối tiêu
chanh rất ngon miệng.
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét