Cách chế biến món cá thu kho ngon rất đơn giản, với món ăn này nhất định bữa cơm gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn, món cá này ăn cùng cơm trắng sẽ rất ngon đấy nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 2 lát cá thu tươi
+ 3 trái cà chua
+ 100 gam hành lá
+ 2 nhánh tiêu xanh
+ 1 trái dừa xiêm
+ gia vị : muối, tiêu xay, bột ngọt, đường cát, nước mắm ngon
Cá thu là loại cá sống ở biển nên thịt cá rất chắc và có hương vị rất ngon, trong thịt cá có chứa chất dinh dưỡng omega3 nên rất tốt cho trí não phát triển, ăn cá còn giúp cho giảm căng thẳng trí óc và những áp lực từ cuộc sống thường ngày. Bản có thể tự mình chế biến cá thu ngon miệng với những hướng dẫn ngay sau đây. Bí quyết để có kho trở nên ngn hơn là nước dừa tươi, nước dừa giúp cho cá mềm hơn và ngọt hơn rất nhiều.
Cách kho cá thu ngon
Ngoài cách kho cá lóc ngon, cách kho cá trắm ngon hay kho cá ngừ ngon
thì cách kho cá thu ngon là thêm một bí quyết kho cá ngon dành cho các bà nội
trợ đảm đang. Cá thu tươi, thịt màu hồng hồng, loang loáng bóng, sờ chắc tay,
ngửi có mùi biển đem về rửa sạch rồi dùng khăn khô thấm khô hai mặt lát cá thu.
Rắc tí tiêu, muối đều hai mặt cá thu rồi cho ra dĩa chờ cá thu thấm gia vị 30
phút.
Để cho thịt cá được săn chắc và hình dáng đẹp không bị nát bạn nên chiên sơ hai mặt cá như vậy những miếng cá sẽ giũ được hình dáng đẹp hơn như vậy món ăn ngon hơn rất nhiều đấy nhé.
Các cách kho cá thu tuyệt vời nhất là cách kho cá thu với cà chua, nước
dừa xiêm làm tăng hương vị đậm đà cho món cá kho ngon. Cà chua rửa sạch, bỏ ruột
hạt rồi băm nhỏ, sau đó cho vào chảo đã phi hành tím thơm xào chín cùng với 2
muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng muối, 1 muỗng ớt bột. Tiếp theo cho nước
dừa tươi vào ngập cà chua rồi đun lửa vừa cho nước sốt cà chua sôi già, hơi cạn
nước thì cho 2 lát cá thu đã ướp vào ngập nước sốt.
Sau khi cho cá thu vào nồi nước sốt thì để lửa nhỏ để cho phần nước sốt thấm đều vào thịt cá. Để cho cá được thơm và ngon bạn nên sử dụng loại nước mắm ngon như vậy cá sẽ dậy được mùi thơm và cũng ngon hơn, sau khi cho cá vào nồi nước sốt bạn cho thêm 3 thìa nước mắm và tiêu xanh đã được giã dập. Sau đó đậy nắp nồi lại và để lửa nhỏ thi toảng lại mở vung ra và lật mặt cá để chín đều.
Khi nêm nếm lại nồi cá thu kho vừa miệng, nước kho cá ngon ngọt thì tắt
bếp. Múc cá thu kho ra dĩa, rắc hành lá rồi dọn dùng nóng với cơm trắng hay
bánh mì đều ngon miệng, thịt cá thơm dai nên hợp khẩu vị người lớn, trẻ em
trong nhà.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét