Mứt khoai tây nghe tên có vẻ rất lạ phải không nào, đảm bảo món này mà bạn đem ra đãi khách chắc chắc mọi người khi ăn sẽ thấy rất ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức và khiến họ vô cùng tò mò về món ăn. Chính vò điều đó mà tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món mứt khoai tây ngon bổ rẻ này để mọi người có thể tự làm và khiến người thân ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức nhé ngon lắm đấy bạn.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1kg khoai tây
+ 500gr đường trắng
+ 500gr đường trắng
+ ½ thìa cà phê muối.
Làm mứt khoai tây ngày tết
– Vôi tôi hòa với 2 lít nước, để lắng rồi gạn lấy phần nước vôi trong
bên trên.
– Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0.5cm, thái lát nào bạn ngâm
ngay vào nước lạnh có hòa muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.
– Ngâm khoai tây vào thau nước vôi trong khoảng 1 – 1.5 tiếng, không nên
ngâm lâu khoai sẽ bị cứng. Ngâm xong bạn vớt khoai ra và rửa sạch bằng nước lạnh.
– Đổ khoai tây, đường cát trắng nào nồi, ướp khoảng từ 3 giờ đến 4 giờ đồng
hồ, thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm đường, lúc này đường sẽ ra nước.
– Sau khi ướp bạn đun nồi khoai trên bếp với lửa to, đường sôi thì vặn
nhỏ lửa, nhẹ nhàng đảo đều tay.
– Dùng tay cầm hai quai nồi xóc liên tục cho miếng khoai rời nhau và đường
bám đều trên khoai.
– Nếu như thiết trời mà quá lạnh khi bạn đun sôi khoai lên mà phần đường vẫn không thể khô lại và khoai vẫn còn bị ướt thì bạn cứ xếp từng miếng khoai lên một chiếc vỉ để ra ánh nắng phơi khô khoảng 1 tới 2 ngày sau đó khoai mới khô lại, sau đó bạn cất khoai vào trong lọ để từ từ sử dụng.
Vậy là cách làm mứt khoai tây ngày tết của mình đã thành công rồi, mình
đã chia sẻ khá nhiều cách làm mứt ngon ngày tết cho cả nhà, dến nay tha hồ là
đãi người thân gia đình các loại mứt ngon, đương nhiên không thể thiếu món mứt
khoai tây này nhé!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét