Có gì đặc biệt làm cho món sữa chua nếp cẩm này lại trở nên đắt hàng và được nhiều chị em phụ nữ thích thú đến như vậy. Thật ra món này có tác dụng làm đẹp da và giúp người ăn có thể giảm cân chính vì điều này nên mọi người rất thích món ăn thú vị này.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 hũ sữa chua (men)
+ 1 hộp sữa đặc
+ 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
+ 1 lon sữa bò nước sôi
+ Khoảng 10 lọ thủy tinh hoặc cốc để đựng sữa chua
+ Gạo nếp cẩm : 200 gram
+ Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 3 lá
+ Đường kính : 100 gram
+ Nước cốt dừa : 100 ml
+ Muối tinh : 1 thìa
+ Nước: 1 lít
Sũa chua nếp cẩm là một món ăn nổi tiếng từ lâu, hơn nữa món ăn này rất dễ ăn nên được mọi người quan tâm rất nhiều, điểm mấu chốt để cho món này trở nên ngon hơn đó là bạn phải cân đối được lượng sữa chua và nếp cẩm hợp lý như vậy món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều và không dẫn đến bị quá nhiều nếp cẩm hay sữa chua.
Nghe xong tác dụng của sữa chua nếp cẩm là mình chỉ muốn khai khác nhau
và liền thằng bạn thân của mình cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt này, đặc
biệt là tay nghề làm sữa chua của mình hơi bị siêu và từng chia sẻ cả nhà các
làm sữa chua dẻo ngon rồi đó, hiếm hoi lắm anh bạn này mới chịu bật mí cho mình
cách làm sữa chua nếp cẩm ngon để kinh doanh, các nàng tranh thủ học cách làm sữa
chua nếp cẩm của tiệm ngon nhất sài gòn này nhé!
Cách làm sữa chua để trộn với nếp cẩm
– Sữa đặc khui ra đổ vào âu to – Chế vào thêm 1 lon sữa bò nước sôi, khuấy
cho đều.
– Cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh đã nấu chín để nguội
– Sữa chua giống đổ ra tô, quậy
cho đều, đổ vào âu sữa, quậy lên cho đều
– Múc hỗn hợp trên đổ vào lọ thủy tinh, đậy nắp lại cho chặt, sắp các hủ
này và nồi to (nồi này phải có nắp đậy kín để khi chế nước sôi vào sẽ giữ sức
nóng lâu cho sữa chua mau đặc)
– Đun một ấm nước gần sôi (khoảng 70 độ C) sau đó bạn chế cho nước sôi vào trong lò đựng hộp sữa chua, đổ nước đến cổ lọ thì dừng lại tránh khôn để tràn vào trong lọ. Sau khoảng 4 tiếng bạn cho sữa chua ra và cho vào trong tủ lạnh.
Mình được chia sẻ luôn cách nấu nếp cẩm luôn nè, nếu các bạn không muốn
tốn nhiều thời gian khi làm sữa chua nếp cẩm có thể mua nếp cẩm nấu chín trước
nha.
– Vo sạch gạo nếp cẩm. Cho gạo và nước vào nồi, ngâm 2-3 giờ càng tốt.
– Đun với lửa nhỏ. Khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến khi nếp
chín và sánh lại. Trong khi đun, thỉnh thoảng khuấy cho đều.
– Cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp ngấm đều. Chú ý không
đun quá lâu sẽ bị lại gạo.
– Tắt bếp, để thật nguội, vậy là ta đã có chè nếp cẩm. Giờ chỉ cần múc
chè ra cốc, thêm nước dừa, cho sữa chua vào trộn đều lên là chúng ta đã có món
sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Nghe xong mới thấy cách làm sữa chua nếp cẩm ngon tốn nhiều công đoạn ghê,
nhưng mà được chia sẽ nguyên cả bí kíp làm sữa chua nếp cẩm tại nhà của quán nổi
tiếng ở sài gòn thì tranh thủ học nhé cả nhà
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét