Món thịt bò khô đối với bạn trẻ nào cũng là món sở trường đúng không nào, ngay cả bản thân mình từ bé không biết ăn cay vậy mà khi ăn món thịt bò khô thì lại quên đi cảm giác cay mà chỉ muốn ăn không ngừng thôi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn làm sao để chế biến được món thịt bò khô đầy mê hoặc nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 500g thịt bò nạc
+ 2 cây sả
+ 1 củ tỏi
+ 1/2 củ gừng
+ 1 gói ngũ vị hương
+ 10g ớt bột
+ 2 thìa gia vị, 3 thìa đường
Ngày xưa, gần Tết má hay mua vài lạng bò khô sợi ngon nguyên chất cho ba
nhậu lai rai, nhưng cứ mỗi lần Tết ba lấy ra thịt bò khô Quảng Ngãi ra nhậu là
hết mất tiêu, biết ngay thủ phạm là ai luôn nhé, vì vậy má mình đã tập tành học
cách làm thịt bò khô không cần lò nướng vì ngày xưa không có điều kiện dùng lò
nướng nhé.
Đặc biệt má mình có cách làm thịt bò khô ngon với sợi bò khô dai và cũng
không lạm dụng dùng nhiều đường như hàng chợ đâu nhé, vị cay nồng khi rang thịt
bò khô bằng chảo lửa làm mình nhớ tận đến giờ, vì vậy lâu lâu mình hỏi cách làm
bò khô ngon của má, má có chia sẻ nên mình cũng tập tành làm thịt bò khô sợi
lúc đầu sợ cách làm bò khô không được như ý nên mình có ý định làm để trộn gỏi,
ai ngờ chăm chỉ và tỉ mỉ từng khâu ướp thịt bò để xé sợi đển khâu rang từ từ cần
thận mình có ngay thành phẩm quá tuyệt vời, vậy là Tết nay xã mình có thể lai
rai bò khô, có thể tặng ba má vài lạng thịt bò khô sợi tự làm loại ngon đặc biệt
này rồi
Cách làm thịt bò khô ngon đặc biệt
Khi mua thịt bò ở ngoài chợ về bạn rửa rửa thật sạch thịt bò sau đó lau khô và thái thành những miếng to bản. Có độ mỏng chừng 0,7cm. Các bạn nên thái dọc theo thớ thịt nhé.
Khâu tẩm ướp là quan trọng nhất việc ảnh ảnh hưởng đến món bò khô của bạn có ngon hay không đấy nhé vì vậy bạn nên cẩn thận và chính xác trong khâu này: Bạn trộn đều phần thịt bò với cả gừng, tỏi, sả, ớt bột, đường muối và ngũ vị hương với liều lượng vừa đủ và để thịt bò qua đêm cho ngấm đều gia vị trong thời gian từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ.
Khi đun ta thịt bò bạn nên để ở mức lửa vừa phải rồi mở vung nồi ra trong quá trình kho như vậy hơi nước sẽ hoàn toàn được bay hơi nhanh hơn. Ta cần kho thịt đến khi nào nước cạn hoàn toàn thì thôi.
Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm. Sau đó, xé thịt
thành từng sợi nhỏ. Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt
được độ khô mà bạn muốn.
Nhìn đĩa thịt bò khô xé sợi ngon tuyệt đúng không cả nhà, thêm tí chanh
hoặc trái tất chua chua là đủ kéo chàng ở nhà không đi quán xá nhậu chi hết rồi,
với cách làm thịt bò khô bằng chảo rang bạn có thể dùng lò vi sóng thì còn khỏe
hơn nhé, chúc tất cả các bạn học cách làm thịt bò khô cay ngon của mình được
thành công
Tham khảo thiết bị bếp
- bếp từ cata người bạn đồng hành suốt qua trình nấu ăn
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét