Để làm được món cá tẩm bột chiên này khá là dễ không quá khó khăn bạn chỉ cầm làm theo các bước sẽ có ngay một miếng cá với lớp bột áo vừa phải đạt độ giòn ngon hấp dẫn. Mó ăn này không cần phải đòi hỏi nhiều kĩ năng hay thao tác như cá chiên nước mắm nên thời gian làm cho món cá tẩm bột chiên xù rất nhanh. Bởi vậy nếu như bạn không quá khéo tay mà muốn làm đồ ăn cho người mình quan tâm thì món cá chiên xù này là một lựa chọn đúng đắn để bạn thể hiện mình đấy. Bạn hãy cùng tôi bắt tay để làm món này bây giờ nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá rô phi (loại lớn)
+ 2 quả trứng gà
+ 60gr bột mì, 70gr bột chiên xù
+ Tiêu, muối, dầu ăn
Mách nhỏ:
Cá cần phải chiên trong lửa nhỏ để cho cá được chín dần dần vào bên trong.
Khi làm nước chấm nên khuấy đều để đường tan sau đó mới cho phần chanh và gừng với tỏi băm vào để bát nước chấm thêm phần hấp dẫn hơn.
Cách làm:
Cá rô-phi rửa sạch, tách bỏ phần
xương và da, rồi thành từng miếng dài hoặc để cả miếng tuỳ các bạn.
Các bạn có thể thay cá rô-phi bằng
loại cá khác có màu trắng và nhiều thịt. Chú ý lau khô miếng cá sau khi rửa.
Sau đó, các bạn
Lăn đều miếng cá vào trong đĩa đựng
bột mì đã trộn một ít muối và hạt tiêu nha.
Tiếp tục nhúng vào một bát trứng
đã được đánh đều.
Sau đó lăn tiếp trên phần bột
chiên xù nghen.
Cho vào rán ở chảo dầu nóng cho đến
khi bột vàng đều là được.
Nếu bạn sợ béo thì có thể cho cá
vào lò và nướng ở 230 độ C trong 10 phút nhé.
Xếp cá lên đĩa theo hình tròn xen
kẽ từ trong ra ngoài cho tạo hình bông hoa, trang trí thêm ít ngò rí và ớt thái
lát cho đẹp. Cá tẩm bột chiên xù có thể ăn với cơm trắng hoặc ăn riêng như một
món ăn vặt cũng rất ngon. Món cá chiên có hình thức đẹp mắt, đủ hương đủ vị sẽ
làm bữa cơm chiều thêm phần ấm cúng.
Chúc bạn thành công với cách làm
cá tẩm bột chiên xù giòn ngon này nhé!
Tham khảo thiết bị bếp:
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét