Canh cải cá rô khi lần đầu tiên mình thưởng thức có vị ngọt thanh mát rất dễ ăn phần thịt cá rô được nấu lên bùi bùi ăn rất ngon cùng với sự tươi mát của rau cải. Sau đây mình giới thiệu đến bạn món canh cải nấu với cá rô theo công thức mà mình đã được học rất ngon đấy bạn nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá rô đồng: 500g
+ Rau cải: 1 mớ
+ Gừng, hành khô, dầu ăn, hẹt nêm, nước mắm...
Cách nấu canh rau cải cá rô ngon thơm
Cá rô để nấu trong món canh rau cải này khác với cá rôi phi loại to mà bạn nhìn thấy ngoài chợ nhé, đó chính là loại cá rô chỉ nhỏ bằng 2 ngón tay của bạn, cá rô đồng tuy không to nhưng thịt chắc khi nấu canh không bị vụn và rất ngọt đó. Đây chính là điều bạn cần chú ý để món canh cải nấu cá rô ngon đúng điệu.
Vì rau cải có nhiều loại nên bạn phải chọn đúng loại rau mới cho bát
canh ngon được, rau cải đắng ( cải bẹ ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món
này. Vị đắng đặc trưng của rau khiến canh đậm đà và thơm hơn các loại rau cải
khác.
Cá rô đồng khi bạn mua về hãy cạo sạch vẩy trên thân cá và mổ bụng moi toàn bộ ruột cá bỏ đo sau đó rửa cá lại một lần nữa để bỏ hết toàn bộ nhớt cá đi. Đem cá đi luộc trong 15 phút là cá hoàn toàn chín sau đó cho ra một chiếc rổ để ráo sạch nước.
Trong khi cá đang nguội dần bạn hãy tranh thủ khoảng thời gian trống đó để nhặt rau. nhặt bỏ đi phần lá nào đã bị già và cắt bỏ phần cẳng già. rắn. Sau đó bạn để cả bẹ cáo đi ngâm nước muối sau khi đã ngâm cải được 15 phít thì đem đi thái nhỏ.
Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và
phần bụng cá lắm xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được)
khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để
nước canh đặc.
Sau khi lấy được lượng nước canh đủ dùng theo nhu cầu. Dùng chảo bắc lên bếp,
cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô, khi hành khô vàng và có mùi thơm thì cho
thịt cá vào xào cùng với hạt nêm, bột canh và mì chính, một chút nước mắm, xào
thịt cá trong 10 phút để thịt cá ngấm gia vị và cá khỏi tanh. Lưu ý nhỏ khi nấu
canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.
Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo
vào xoong.
Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng
chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn,
đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3
phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2
thìa cà phê mắm vào là được.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét