Chúng ta đều biết rằng trong thị bò có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất rất tốt cho cơ thể đặc biệt những ai mà muốn cơ thể không có quá nhiều mỡ thừa nên ăn thịt bò vì thịt bò giúp tăng cơ nhiều chứ không phát triển mỡ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm một nồi bò lúc lắc ngon, mềm và ngọt rất kích thích vị giác bạn nhé.
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Thịt bò
+ Hành tây
+ cà chua
+ Ớt, tiêu, muối, đường
Sau đây mình sẽ chỉ bạn cách làm món bò lúc lắc miền nam rất ngon và mới lạ nhé, món ăn này được rất nhiều người ưa thích bởi bò lúc lắc có nước sốt chua ngọt rất thú vị. Mình đảm bảo với bạn cách làm của mình là rất ngon bởi vì hầu như ai nếm qua món bò lúc lắc mình làm đều khen ngợi hết lời và muốn học cách làm. Chính vì thế mình đã nảy ra một ý tưởng tại sao không chia sẻ đến mọi người qua mạng để họ có thể làm được món này cho cả gia đình cùng nhay quây quần và thưởng thức nhỉ, ngay bây giờ bạn cùng mình vào bếp để làm món này nhé.
Cách nấu món bò lúc lắc chua ngọt
– Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều các gia vị khô với
nhau. Bạn có thể thay bằng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nếu thích.
– Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 – 10 phút.
Dùng tay bóp nhẹ thịt trong lúc trộn để thịt mềm và ngấm gia vị hơn.
– Ngâm rửa sạch rồi xắt cà chua, hành tây và ớt chuông thành miếng nhỏ bằng
thịt bò.
– Hành và tỏi bạn băm nhỏ ra rồi đảo đợi khi mùi thơm bốc lên thì cho thịt bò vào đảo đều tay, thêm các loại rau củ vào xào cùng, bạn nhớ tay phải đảo liên tục để các nguyên liệu vừa thấm gia vị lại được chín đều. Khi thấy món ăn gần chín bạn đổ nước ép dứa vào và xào đến khi món ăn đã chín đều thì tắt bếp.
Vậy là món thịt bò lúc lắc của mình đã đủ hấp dẫn cả nhà chưa, dĩa thịt
bò lúc lắc sốt chua ngọt ngấm đủ gia vị, tái vừa phải. Thịt bò lúc lắc ăn ngon
là phải mềm, không được dai hoặc cứng. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thiết bị bếp:
- bếp điện dòng bếp số một về chất lượng tại Việt Nam
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét