Món cải ngồng xào nấm đông cô sốt dầu hào ăn tương đối thú vị bởi mùi thơm
của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky, không những thế nó còn hợp với cải
ngồng giòn ngon sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Với các
bước nấu ăn món cải ngồng xào nấm đông cô sốt dầu hào hấp dẫn ngon cơm mà mình
chia sẻ sau đây thì các bạn sẽ dễ dàng hoàn thành đồ ăn này!
Thực phẩm làm cải ngồng xào nấm đông cô
Đọt cải ngồng
50g nấm đông cô khô
1 miếng đậu phụ
Tàu hũ ky (phù trúc)
Tỏi, dầu hào, nước tương, hạt nêm.
Ngồng cải là một loại thực phẩm rất tốt và có lợi đối với sức khỏe bởi vì hầu
như các chất dinh dưỡng đều được dồn để nuôi hoa. Ben trong cây ngồng cải có chứa
nhiều các chất vitamin như là vitamin B1, vitamin B2, Betacaroten rất có ích đối
với sức khỏe và đặc biệt nó còn giúp đẹp da và giúp cho cơ thể có thể chống lại
những tác hại mà thời tiết gây ra cho cơ thể.
Ngồng cải còn có chứa nhiều bêta caroten và vitamin nhóm B và C có khả năng
giúp ức chế và hình thành những sắc tố như là melanin để giúp bạn có làn da
sáng đẹp khỏe mạnh hơn. Ăn nhiều ngồng cải còn có công dụng rất tốt đối với mắt
nhờ vào thành phần vitamin A. Và món này rất dễ chế biến và không bị ngán nhờ
vào hương vị ngọt tự nhiên của ngồng cải.
Cách làm cải ngồng xào nấm đông cô
Đọt cải ngồng rửa thật sạch, để ráo.
Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu phụ cắt sợi.
Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu phụ, tàu hũ ky
vào xào, trút ra đĩa.
Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu
phụ và tàu hũ ky vào xào chung.
Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và bày trí thôi!
Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của
nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những
người ăn chay hay giảm béo nữa đấy!
Cải ngồng xào nấm đông cô sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn thay
đổi khẩu vị cho mọi người trong nhà hoặc sử dụng cho bữa cơm chay đầu tháng.
Trên đây là chi tiết các bước nấu ăn món cải ngồng xào nấm đông cô sốt dầu hào
hấp dẫn ngon cơm mà mình vừa chia sẻ. Tin rằng sẽ giúp các bạn hoàn thành dễ
dàng. Chúc mọi người thành công và ngon miệng!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét