Món canh ngao nấu với đậu hũ là một món ăn thanh mát và khi bạn thưởng thức
món ăn này sẽ mang lại cho cơ thể một luồng không khí mới rất tuyệt vời, món
canh này rất phù hợp để thưởng thức vào ngày hè đấy nhé, no sẽ giúp cho mọi người
thấy ngon miệng hơn rất nhiều. Và sau đây mình xin chia sẻ đến bạn cách làm món
canh ngao nấu với đậu phụ ngon miệng.
Thực phẩm nấu canh ngao đậu hũ
250g ngao (nghêu hoặc trai cũng được)
300g đậu phụ
30g thịt nguội
10g gừng
5g rau mùi
Dầu mè, muối.
Đông y cho rằng: Ngao có tính hàn và giúp bổ âm sáng mắt hóa đờm rất có lợi
cho thận. Nguyên liệu này sẽ giúp cho những người bị ho hen, tiểu đường hoặc
người bị mắc bênh trị hay phù nước hoặc trướng bụng người sưng phần tuyến giáp
trạng và bí đái hoặc xơ vữa động mạch sẽ được khuyên giảm hoặc chữa tận gốc căn
bệnh
Cách nấu canh ngao đậu hũ
Bước 1: Ngao bạn ngâm trong nước co pha một chuối muối và để ngao trong đó
khoảng 1 tiếng đồng hồ, đậu thì cắt thành những miếng vuông nhỏ và thịt nguội
thì cắt thành lát thật mỏng còn gừng thì đem đi bỏ vỏ và thái lát, hành ngò
thái nhỏ.
Bước 2:
Bắc xoong nước lên bếp, đun sôi, sau đó thêm vào những lát gừng, thịt nguội
và đậu, chờ nước sôi lại.
Sau đó đậy nắp và nấu trong 5 phút rồi mới cho ngao vào. Khi nước sôi, giảm
nhiệt. Hớt bỏ bọt nếu có.
Bước 3: Cuối cùng rải chút xíu muối hay hạt nêm sao cho vừa ăn, khuấy nhẹ kẻo
nát đậu rồi tắt bếp sau khi ngao mở miệng. rắc ngò.
Bí quyết: Thịt nguội và ngao vốn có vị mặn nên khi nấu cũng đã làm canh có
độ mặn nhất định. Vì thế trước khi thêm muối hay nêm gia vị nào khác thì bạn cần
phải nếm để xác định độ mặn kẻo ảnh hưởng đến mùi vị nhé.
Bát canh ngao hài hòa và bắt mắt với sắc vàng nhạt của những miếng gừng, sắc
đỏ của thịt, sắc xanh của rau mùi và sắc trắng thanh ngọt của ngao và đậu.
Những ngày nóng nực, một bát canh ngọt dịu lại không béo khiến cho vị giác
như được xoa dịu và đánh thức. Nếu bạn bận bịu ít thời gian, hãy nấu canh ngao
nhé; nó sẽ đáp ứng đa số nhu cầu về một bát canh nấu nhanh mà lại ngon miệng, đủ
chất!
Bát canh ngao đậu phụ thơm ngọt, hấp dẫn sẽ khiến cho bữa ăn ngày hè dễ chịu
và ngon miệng hơn khá nhiều. Nào còn chờ gì nữa mà không thực hiện theo cách nấu
canh ngao đậu phụ thơm mát ngon miệng cho ngày nóng mà mình vừa chia sẻ nhỉ?
Chúc bạn ngon miệng và có món canh ngao thật ngon!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét