Đây là một món ăn được kết hợp vô cùng hoàn hảo, món bánh mì nhân mặ này có
lwps vỏ bên ngoài thơm lừng khi cắn sẽ thấy rất xốp, mềm ngọt như bao loại bánh
khác nhưng nhân bên bên là nhân xúc xích nên tạo được hương vị vô cùng mới lạ.
Món bánh cũng vì vậy mà có nhiều dinh dưỡng hơn, món ăn này rất phù hợp để làm
thành bữa ăn sáng cung cấp nhiều năng lượng cho buổi sáng làm việc không mệt mỏi.
Và sau đây là công thức để chế biến được món bánh mì nhân mặ ngon miệng hấp dẫn
hơn để biết chi tiết hơn về cách làm bạn tham khảo bên dưới nhé.
Thực phẩm làm bánh mì nhân mặn
Phần bột bánh:
55g phô mai bào nhỏ
100ml nước ấm
40ml sữa ấm
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê đường
20g bơ nhạt mềm
200g bột bánh mỳ
1 thìa cà phê men nở dry yeast
Nhân bánh:
85g salami hay xúc xích thái nhỏ
4 – 5 thìa canh xốt mayonnaise.
phết mặt bánh:
1 lòng đỏ trứng và ½ thìa cà phê sữa tươi.
Cách chế biến bánh mì nhân mặn
Bước 1:
Trộn đều bột, muối và phô mai. Tạo lõm giữa.
Hòa tan đường trong sữa. Men hòa tan trong nước, để yên trong 10 – 15 phút
cho men nổi như gạch cua thì đổ vào hỗn hợp bột.
Bước 2: Thêm sữa, trộn đều và dồn bằng tay khoảng chừng 10 phút thì thêm tiếp
bơ vào dồn thêm 20 phút nữa cho tới khi khối bột mịn màng và không dính tay.
Bước 3:
Cho bột vào tô đã thoa đều dầu ăn vào thành và đáy tô, dùng nylon bọc kín để
ủ 60 – 90 phút hoặc tới khi bột nở gấp đôi thì lấy ra ấn xẹp bọt khí, nhồi sơ lại
khoảng 1 phút. Cán mỏng bột, để nghỉ 5 phút thì lấy ra cán mỏng.
Sau khi ấn xẹp bọt khí bạn có thể cho vào nylon bọc kín để vào ngăn mát tủ
lạnh, để sáng hôm sau nhồi sơ lại bột và tạo hình chuẩn bị nướng.
Bước 5:
Dàn (hoặc phun) đều sốt mayonnaise lên bột đã cán, sau đó rải salami hay
xúc xích lên.
Cuộn tròn lại, cắt thành các phần bằng nhau.
Đặt vào khuôn đã chống dính, để nghỉ 15 phút. Bật lò nóng ở 180 độ C.
Sau 15 phút nghỉ, đánh tan lòng đỏ trứng với ½ thìa cà phê sữa rồi phết đều
hỗn hợp này lên mặt bánh trước khi cho vào lò nướng.
Nướng cho tới khi bánh chín vàng là xong!
Sáng cuối tuần là thời gian rất tuyệt để bạn trổ tài nấu ăn cho cả nhà biết
đấy nhé. Một khoanh bánh mềm thơm ngon, ngậy mùi nước sốt mayonaise và salami
thêm vào đó là một cốc sữa ấm ngon miệng là đã đủ để cung cấp năng lượng và bắt
đầu một ngày mới rồi đấy.
Vì làm bánh mỳ mất rất nhiều thời gian, bạn có thể dồn sẵn bột từ tối hôm
trước và chuẩn bị sẵn nhân bánh. Sáng hôm sau tạo hình và chờ nghỉ, cho vào lò
nướng, cả nhà sẽ bất ngờ trước tay nghề của bạn đấy!
Cách làm món bánh mì nhân mặn này không hề khó và rất tuyệt để hấp dẫn bữa
sáng mà mình vừa chia sẻ ở trên đấy nhé thật là đơn giản đúng không nào, chỉ với
vài bước là hoàn thành món bánh nhân mặn rồi đấy. Còn chờ gì nữa mà bạn không
thực hiện ngay món này tại nhà cơ chứ.
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét