Thịt ba chỉ được ăn kèm cùng vời một chút dứa có vị chua ngọt nên khi ăn bạn
sẽ không cảm thấy bị ngán, nhất là vào những ngày mà thời tiết mát mẻ, món thịt
ba chỉ kho dứa này sẽ khiến cho nồi cơm của gia đình bạn chẳng mấy chốc mà hết
sạch chỉ trong chốc lát thôi đấy. Bạn hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món thịt
ba chỉ kho dứa ngon miệng cho thời tiết dễ chịu xem sao nhé.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho dứa
400g thịt ba chỉ
1/2 quả dứa
1 củ hành hương
Bột nêm, nước mắm, tiêu, ớt
Đường nâu và nửa thìa cà phê nước màu.
Dứa là một loại quả trong nhiều loại quả có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng
vô cùng dồi dào và có lợi đối với sức khỏe của con người. Nhưng khi ăn quá nhiều
dứa thì bạn cần biết cách gọt và rửa làm sao để khi ăn sẽ không cảm thấy khó chịu
và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn và sau đây là công thức làm món thịt
ba chỉ kho dứa ngon miệng đậm đà dành cho cả nhà.
Bên canh đó dứa còn có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, giúp cho làn da được mịn màng trẻ đẹp hơn và ngăn ngừa được một số loại bệnh... Nhưng điều quan trọng nhất mà dứa được sử dụng trở nên phổ biến hơn đó chính là việc dứa giúp giảm cân trong một số phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng đối với những ai thừa cân.
Cách làm thịt ba chỉ kho dứa
Thịt heo rửa sạch, để ráo nước thái thành miếng nhỏ.
Ướp vào thịt ít bột nêm, đường nâu, muối, hành hương đã thái nhỏ, trộn đều,
để 1 giờ đồng hồ cho gia vị được thấm. Dùng đường nâu để kho thịt, miếng thịt sẽ
đậm đà hơn và màu thịt đẹp không cần dùng nhiều đến nước màu.
Dứa thái lát vừa ăn.
Phi thơm hành hương với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt
săn lại.
Đổ tiếp dứa vào, để lửa ở bếp thật lớn, thịt sôi bùng lên thì châm vào ít
nước sôi, bật lửa nhỏ, đậy nắp lại.
Khoảng 10 phút sau, bạn nêm muối, nước mắm, nước màu nêm nếm tùy khẩu vị của
bạn.
Đun khoảng 10 phút nữa đến khi thịt và dứa sền sệt có vị ngọt và chua vừa
miệng. Rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm rất ngon.
Dứa thái lát.
Ướp thịt với các loại gia vị, hành khoảng 1 tiếng.
Khi chín, dứa và thịt sền sệt.
Trông thật hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào
bếp thực hiện theo cách làm thịt ba chỉ kho dứa đậm đà ngon cơm ngày lạnh mà mình
vừa chia sẻ nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!
Xem thêm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét