Nguyên liệu nui được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau và cũng được tạo nên rất nhiều hình dáng độc đáo và vô cùng thú vị, từ hình dạng kiểu ống cong cho đến hình của một chiếc nơ hay là dạng xoắn ốc hay ngôi sao đều rất thích thú và lạ mắt đúng không nào. Đến ngày nay món ăn này đã trở nên vô vùng phổ biến và rộng rãi hơn được nhiều người đầu bếp chế biến hơn để người thưởng thức cảm nhận và đánh giá rất cao. Các món nui rất dễ chế biến và đem đến hương vị mới lạ hơn để có một bữa ăn ngon miệng và nhẹ bụng. Và món ngon hôm nay mình giới thiệu có cả nui trong đó chính là món nui xào cá lóc chắc chắn bạn sẽ thấy món ăn này vô cùng ngon miệng và hấp dẫn đấy nhé. Khi thưởng thức bạn sẽ ngon miệng với độ dai dai của nui và kèm theo đó là những miếng cá lóc thơm ngon với vị bơ nhất định sẽ khiến bạn phải cảm thấy mê mẩn. Món ăn này vô cùng thơm ngon không chỉ hương vị quá tuyệt vời mà còn kèm theo đó là các trang trí bắt mắt khiến bạn khó cầm lòng được trước sự hấp dẫn tuyệt vời của món ăn này. Món này khi bạn đã thưởng thức một lần sẽ không thể nào quên được đâu nhé. Bạn hãy nhanh chóng đưa món ăn này vào danh sách các món ngon để chế biến cho gia đình mình nhé. Món nui xào ăn kèm cùng với cá lóc áp chảo sẽ cung cấp đủ cho bạn những chất dinh dưỡng cần thiết để bạn có được một nguồn năng lượng đảm bảo cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100g nui khô
- 100g bắp cải tím
- 50g đậu que
- 150g phi lê cá lóc
- 1 quả trứng gà
- Gia vị:
- 13g muối
- 18g bột nêm
- 42g đường
- 1g tiêu
- 3g ớt bột
- 10ml nước cốt chanh
- 20g bơ margarine; dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thái nhỏ, rửa sạch bắp cải tím. Muối chua ngọt bắp cải với
10g muối, 30g đường và 10ml nước cốt chanh. Dùng tay bóp nhẹ để bắp cải thấm
gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 2:
Rửa sạch, thái lát phi lê cá lóc và ướp cùng 3g ớt bột.
Bước 3:
Đặt một chiếc nồi nhỏ với một ít nước sạch khoảng 1/2 chiều
cao nồi cùng một chút dầu ăn, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nui vào trụng
trong 2 phút cho mềm rồi vớt ra, để ráo nước. Không nên luộc quá lâu sẽ làm cho
nui dễ bị nát khi ăn sẽ không ngon.
Bước 4:
Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 20g bơ Margarine vào, mở
lửa vừa. Khi bơ chảy hết, nhẹ nhàng thả cá lóc vào áp chảo đều 2 mặt khoảng 2
phút.
Bước 5:
Rửa sạch, cắt hạt lựu đậu que. Đặt một chiếc chảo lớn lên
bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho đậu que vào xào khoảng
1 phút rồi tiếp tục thả nui vào, nêm 2g muối, 15g bột nêm, 10g đường, xào thêm
2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 6:
Đập trứng gà ra chén, khuấy đều với 1g muối, 3g bột nêm,
2g đường, 1g tiêu rồi đem chiên vàng, thái sợi.
Bước 7:
Dọn nui ăn cùng cá lóc áp chảo, bắp cải muối và trứng
chiên.
Món nui xào tuy đơn giản nhưng kèm theo cá lóc sẽ cung cấp
đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn,
với màu sắc hấp dẫn, vị lạ miệng cho một bữa trưa nhẹ nhàng. Chắc chắn mọi người
trong gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét