Củ khoai lang có chứa khá nhiều các chất vitamin cùng với đó là chất xơ, khoai lang được biết đến công dụng làm hệ thống tiêu hóa làm việc thật hiệu quả. Nhưng khoai lang đa số chỉ đem đu nướng và luộc như vậy rất nhàm chán đúng không nào vậy hôm nay mình xin hướng dẫn bạn cách làm món khoai lang viên chiên để bạn tha hồ ăn khoai lang mà không cảm thấy ngán bởi hương vị món ăn này hết sức lạ miệng. Mình đảm bảo món ăn này sẽ kích thích vị giác của bạn với phần vỏ giòn giòn mềm mềm cùng với phần nhân dẻo dẻo đảm bảo vô cùng ngon miệng đấy nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những viên chiên khoai lang ngon lạ miệng trong những ngày mùa đông lạnh lẽo này phải không nào. Ngoài ra món ăn này không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả mà còn giúp cho chị em phụ nữ làm đẹp rất tuyệt vời. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không làm ngay món ngon này trong hôm nay nhỉ. Không cần phải ra ngoài mua ở đâu xa mà bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có ngay món khoai lang viên chiên ngon đến nỗi không còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 150g khoai lang nghiền
- 40g bột gạo nếp
- 10g bột mì
- 15g đường
- 110g bánh Niên Cao, cắt miếng cube để làm nhân bánh
(Bánh Niên Cao là một loại bánh của người Trung Quốc được làm từ bột gạo nếp,
đường nâu, muối, nước. Bánh Niên Cao thường được làm trong những ngày đầu năm mới
ở Trung Quốc. Công thức bạn có thể tham khảo bên dưới).
Lớp phủ ngoài:
- 60g hạt vừng; 2.5g bột gạo nếp
- Nước
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Khoai lang bạn mua về, đối với món chiên bạn chọn loại
khoai nào cũng được nhé chỉ cần khoai to tròn một chút là được. Bạn rửa sạch và
gọt hết vỏ rồi xắt khoai thành từng khoanh nhỏ và có thể bạn ngâm qua một chút
muối loãng cho khoai ra hết nhựa thì khoai lang chiên ngon mới ngon. Khoai lang
hấp chín, rồi nghiền nhuyễn. Thêm bột gạo nếp, bột mì và đường. Trộn cho đến
khi hỗn hợp bột mịn và mềm.
Bước 2:
Lấy một ít bột rồi viên tròn lại, ấn dẹt, đặt một miếng
bánh Niên Cao vào giữa sau đó gói các mép bột bánh lại, viên tròn sao cho các
mép bột bao kín nhân bánh.
Bước 3:
Trộn vừng và bột gạo nếp trong một bát nhỏ. Nhúng viên
bánh khoai lang vào nước rồi lăn bánh vào bát vừng trộn sao cho vừng bám đều
xung quanh bánh.
Bước 4:
Đun nóng dầu lên để chiên bánh rồi sau đó bạn thả từng viên bánh vào trong chảo để chiên đợi đến khi nào bánh có màu vàng nâu. Sau đó vớt bánh khoai lang viên chiên ra, rồi cho lên chiếc khăn giấy để giúp thấm bớt dầu ăn nhớ là thưởng thức khi bánh còn đang nóng nhé! Bánh
nên ăn ngay khi đang còn nóng như thế mới cảm nhận được hết vị thơm ngọt và độ giòn. Bạn nên chấm
sữa đặc để ăn bánh cho ngon hơn nha!
Chỉ cần vài bước đơn giản là các bạn đã hoàn thành một
món ăn vặt ngon rồi đấy. Còn chờ gì nữa, hãy tham khảo và thực hiện theo cách
làm bánh khoai lang viên chiên nóng hổi thơm lừng cực ngon nhâm nhi cùng bạn
bè. Đảm bảo mọi người sẽ thích thú cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét