Bạn cảm thấy bữa sáng gia đình quá đơn giản quanh đi quẩn lại toàn món khô như: Bánh mì, xôi... như vậy ăn rất khô cổ và ngầy vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc làm một bát bún măng ngon để bữa sáng cảm thấy ngon miệng và hấp dẫn hơn nhỉ. Công việc mất thời gian nhất của món bún măng đó chính là hầm và ninh xương để món bún măng được ngọt và chất lượng hơn, bạn có thể ninh sẵn xương từ hôn trước và chuẩn bị nước dùng đến sáng hôm sau chỉ việc cho nguyên liệu và bát và đun nước dùng lên như vậy thật đơn giản và dễ dàng phải không nào. Món bún măng nấu rất dễ và mang tới cho người thưởng thức vị chua từ măng kết hợp với đó là vị ngọn nhưng không bị ngán của nước dùng được ninh từ xương sẽ làm cho bữa sáng trở nên vô cùng ngon miệng và hấp dẫn đấy nhé. Món bún măng này không những chỉ ngon mà hấp dẫn thôi mà công dụng của nó là giúp bạn cung cấp được lượng chất xơ cần thiết để hệ thống tiêu hóa được làm việc một cách hiệu quả hơn. Với vị ngọt tự nhiên và nguyên liệu an toàn do chính bạn mua đảm bảo món ăn bạn làm ăn đứt ngoài hàng đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Xương: 500gr (bạn
có thể chọn mua xương tùy ý)
- Măng tươi: 2 củ
vừa
- Bún
- Hành, rau thơm,
nước mắm, gia vị.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch xương, sau đó chần
qua nước sôi rồi đem rửa cho hết bọt để khử hết mùi hôi khi ăn sẽ ngon hơn rất
nhiều rồi cho vào lõi nồi ninh với lượng nước vừa đủ và đun khoảng 15 phút. Bạn
cho 1 củ hành khô đã nướng vào cho thơm.
Bước 2:
Bạn tắt bếp, cho vào nồi áp suất ủ ít nhất 2-3 tiếng. Nấu
bằng nồi áp suất sẽ giúp cho bạn rút ngắn được thời gian hơn đảm bảo sẽ rất tiện
lợi lắm đấy.
Bước 3:
Nếu mua măng tươi bạn cần bỏ vỏ, thái mỏng, đem luộc qua
với nước sôi rồi ngâm để măng hết đắng. Thường mùa hè ngâm khoảng 1 ngày là
măng hết đắng, vớt ra rửa sạch rồi lại đem luộc qua 1 lần nữa với nước sôi rồi
đem xào kỹ cùng 1 chút nước mắm cho dậy mùi.
Bước 4:
Khi xương bạn đã ninh đủ thời gian và chín mềm, bạn nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa miệng ăn. Bạn đừng quên là nêm lại gia vị cho món bún măng trước khi ăn này. Khi ăn bạn lấy giá để trần
bún rồi cho vào bát gắp một chút măng xào, hành, thơm... và chan nước dùng lên trên.
Với món bún măng nấu xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút
thời gian là có thể nấu một món ngon cho mọi người cùng được thưởng thức. Đảm bảo
cả gia đình bạn sẽ thích thú cho mà xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét