Cá hồi là loại nguyên liệu được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể ngoài ra thịt cá hồi còn được nhiều người yêu thích vì thịt cá hồi ngon béo ngậy rất tuyệt khi đem đi nướng hoặc áp chảo đấy nhé. Trong thịt có hồi có chứa các chất dinh dưỡng như: Protein, axitbeo, Omega3 và vitamin D dồi dào. Bổ sung các món ăn từ cá hồi vào bữa ăn hàng ngày là một quyết định vô cùng đúng đắn bởi đây là thực phẩm sẽ giúp cơ thể được nâng cao sức khỏe nhanh chóng. Ngày nay cá hồi được nhiều người biết đến hơn và cùng với đó là nhu cầu ăn uống của mọi người ngày càng cao hơn chính vì thế cá hồi dần dần trở nên phổ biến hơn trong bữa cơm gia đình. Thịt cá hồi có màu hồng và loại cá này thường gắn liền với cách làm gỏi hoặc shushi để áp chảo rất tuyệt vời khi thưởng thức đấy nhé. Và cũng từ nguyên liệu cá hồi bổ dưỡng hôm nay mình sẽ chế biến món cá hồi nướng giấy bạc vô cùng ngon miệng và hấp dẫn để bữa cơn gia đình được cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để có được một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 cái bông cải xanh
– ½ muỗng súp dầu ô-liu
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– Muối và hạt tiêu đen xay Cá hồi
– 700g phi-lê cá hồi không da
– 1,5 muỗng súp sốt mayonnaise
– 1,5 muỗng cà-phê nước cốt chanh
– 1 nhúm vỏ chanh bào nhuyễn
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– Muối và hạt tiêu đen mới xay
– 60g bơ bào mịn hơi đóng gói parmesan bào mịn
– 1 muỗng súp vụn bánh mì
– 1 muỗng súp rau mùi tây băm nhỏ
– 1,5 muỗng cà -phê vỏ chanh
– 1/4 muỗng cà-phê húng tây khô
– 1 1/2 muỗng canh dầu ô-liu
– 1 quả chanh thái lát
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch có thể ngâm qua nước
muối để khử chất độc khi ăn sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn rất nhiều,
để ráo rồi đem ướp với tỏi băm, dầu ô-liu, muối và tiêu.
Bước 2:
Cá hồi làm sạch vảy, đem rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau
khô bề mặt thịt cá sau đó thái cá thành từng miếng dày khoảng 2 cm, đem ướp muối,
tiêu để cho ngấm đều gia vị khi ăn sẽ đậm đà hơn.
Bước 3:
Trải tấm giấy bạc trên mặt phẳng, quết một lớp mỏng dầu.
Bước 4:
Xếp bông cải xung quanh cá. Trộn hỗn hợp sốt mayonnaise,
nước cốt chanh, vỏ chanh bào nhuyễn, tỏi băm, vụn bánh mì, rau mùi tây băm, vỏ
chanh, húng tây và dầu ô-liu. Làm nóng lò nướng đến 400 độ C. Sau đó, quết hỗn
hợp sốt mayonnaise lên cá, quết thêm chút dầu ô-liu rồi cho khay vào lò nướng
khoảng 15-20 phút. Chú ý gói kỹ nhưng không quá chặt để một ít không khí có thể
vào bên trong.
Khi thấy cá bắt đầu chín đều bạn nhanh chóng lấy cá cá ra khỏi lớp giấy bạc bọc và rắc lên cá một ít bột hạt tiêu xay như thế là bạn đã có thể th hồ thưởng thức món ngon cá hồi bọc giấy bạc cực ngon và bổ dưỡng rồi đấy nhé. Thật là hấp dẫn và thú vị đúng không nào chắc hẳn nó sẽ mang đến cho gia đình bạn một hương vị vô cùng mới lạ và ngon miệng phải không nào.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét