Hôm nay mình sẽ đem tời cho bạn công thức để thành công với món cá trắm nướng riềng mẻ đảm bảo bạn sẽ thấy nó thơm ngon và muốn được thưởng thức ngay. Cá trắm là nguyên liệu có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể và đặc biệt thịt cá rất dễ chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon với hương vị tuyệt vời mà bạn cần phải thưởng thức ngay. Cá trắm nướng riềng mẻ là một món ăn rất ngon và bạn nên làm ngay để chiêu đãi cả nhà và những người bạn thân thiết của mình. Món cá này khi bạn thưởng thức sẽ cảm thấy thịt cá dai dai thơm ăn vào không cảm thấy bị ngán nên rất tuyệt và cách làm không cần cầu kì quá và gia vị rất dễ tìm mua ở bất cứ nơi nào. Món ăn này thơm phức và hấp dẫn và để thưởng thức được ngon hơn thì bạn nên ăn khi vừa chế biến xong như vậy mới cảm thấy ngon miệng. Đảm bảo gia đình bạn sẽ ngon miệng và cảm thấy ấm áp hơn chẳng mấy chốc mà nồi cơm gia đình bạn sẽ nhanh chóng hết sạch chỉ trong chốc lát đấy nhé. Cách làm của mình hôm nay sẽ phát huy tối đa về độ thơm ngon của thịt cá và cùng với đó là những gia vị được tẩm ướp cũng sẽ thấm vào trong từng thớ thịt đảm bảo bạn cảm thấy ngon miệng đến không ngờ đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
-3-4 khúc cá trắm (mỗi khúc dày khoảng 3cm, trong bài này
mình sử dụng cá cắt khúc của một con cá trắm 2,5kg), số lượng có thể nhiều hơn
tùy lượng người
- Nước mắm vừa đủ
- 1 bát ăn cơm riềng xay
- Lưng bát ăn cơm mẻ ngấu
- 1 chút mì chính
- 5-6 cây sả, băm nhỏ
- 1 ít dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Các khúc cá rửa sạch, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng
cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn. Cho cá vào bát nhỏ. Cho nước mắm, mẻ, riềng,
mì chính vào, trộn đều. Tốt nhất bạn nên đeo găng tay rồi dùng tay chà sát để
gia vị ngấm vào cá dễ hơn khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cho nốt sả vào, tiếp tục chà sát. Để cá ướp trong khoảng
30-60 phút.
Bước 2
Chuẩn bị bếp than hoa. Cá nướng với than hoa vẫn thơm
và ngon nhất.
Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá
không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt
hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.
Bước 3:
Sau khi đã chuẩn bị xong bếp than hoa, xếp vỉ cả lên
trên bếp, rồi nướng. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên
trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy
Lưu ý : trong
quá trình nướng bếp than, nên để cá cách mặt than khoảng 35cm để tránh bụi.
Không nên để than tập trung vào giữa bếp, như vậy sẽ làm cá cháy, vì thế chỉ
nên xếp than xung quanh bếp, còn ở giữa để một lớp mỏng, nhiệt độ của than ở
xung quanh vẫn đủ làm cá ở giữa chín. Hơn nữa, chỉ nên dùng một chiếc quạt gió
nhỏ để thổi than.
Nướng từ từ, không vội vàng để cá có thể chín đều từ
trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều
nhau.
Bước 4:
Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên
đĩa. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ với tương ớt hoặc
nước mắm chua ngọt.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản thôi là bạn đã có được một món cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon và hấp dẫn để cả nhà có thể thưởng thức vui vẻ mà vẫn cảm thấy ngon miệng rồi đấy nhé. Món cá trắm nướng riềng mẻ này không những chỉ cảm thấy thơm ngon thôi và còn đem lại không khí ấm áp vô cùng đấy nhé.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét