Chắc hẳn bạn đã biết đến rất nhiều loại chả rồi phải không nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món chả tôm cuộn rong biển chưa nhỉ. Nếu chưa biết vậy bạn hãy đọc hết bài viết này để biết chả tôm cuộn rong biển có hương vị như thế nào và cách làm ra làm sao nhé. Khi bạn đã cảm thấy quá chán với các món ăn thường ngày thì hãy thử làm chả tôm cuộn rong biển này xem chắc chắn khẩu vị của mọi người sẽ được làm mới và cảm thấy ngon miệng hơn đấy nhé. Món ăn này khi hoàn thành bạn sẽ thấy phần chả tôm được bao bọc bên ngoài là một lớp vỏ rong biển giòn tan được đem đi chiên khi thưởng thức bạn sẽ thấy phần thịt tôm đỏ au và dai dai ngọt tự nhiên hòa cùng với đó là độ giòn của lá rong biển hấp dẫn dùng để ăn vã hoặc thưởng thức kèm với cơm đều vô cùng ngon miệng. Để làm được món chả tôm cuộn với rong biển này rất đơn giản và không khó chút nào bạn chỉ cần tỉ mỉ một tẹo là thành công với món ngon này. Món này vừa kích thích vị giác đảm bảo ngon miệng và cung cấp đầy đủ dưỡng chất đảm bảo rằng ai ai cũng cảm thấy ngon miệng và khen bạn cho xem. Và hơn nữa nếu có trẻ nhỏ trong gia đình thì chắc hẳn bé rất yêu thích món này cho xem. Cách làm đã có bên dưới bạn hãy tham khảo qua để hiểu hơn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 100gr thịt heo xay
- 200gr tôm không vỏ
- 4 cái mộc nhĩ thái sợi
- 1/2 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước mắm;
1 chút bột nêm.
- 2 quả trứng gà
- 2 lá rong biển.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo xay cho vào ngăn đá 30 phút trước khi xay. Cà rốt,
hành, mộc nhĩ thái nhỏ.
Bước 2:
Tôm cho vào máy xay 3 phút, sau đó cho thịt cùng các gia
vị vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai. Cho thịt và tôm xay ra tô, nấm mèo,
cà rốt, hành và bột bắp cho hết vào, mang bao tay trộn đều.
Bươc 3:
Trứng cho ra tô đánh tan cùng chút xíu nước mắm.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu, dầu nóng cho trứng
vào chiên vàng, trứng chín cho ra dĩa.
Bước 4:
Lấy lá rong biển, đặt lên mặt trứng.
Tiếp đó bạn cho thịt - tôm xay vào, giàn đều ra và cuộn
tròn lại. To hay nhỏ tùy thích.
Bước 5:
Xếp cuộn chả rong biển lên dĩa, chờ nồi nước sôi mới cho
cuộn chả rong biển vào hấp 10-15 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào
cuộn chả to hay nhỏ.
Chờ chả nguội, mới thái khoanh xếp ra dĩa, trang trí dưa
leo, hành lá và xà lách cho đẹp.
Chả tôm cuộn rong biển này có cách làm rất đơn giản và vô cùng ngon miệng phải không nào, tùy vào sở thích mặn nhạt mà bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của mọi người nhé. Chả tôm cuộn rong biển thơm ngon và rất hấp dẫn với vị ngon ngọt tự nhiên của tôm và các loại rau củ với màu sắc vô cùng bắt mắt.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét