Cá diêu hồng hay còn có nơi gọi chúng là cá rô phi đỏ đây là loài cá có phần thịt khá ngon và săn chắc đặc biệt không có nhiều xương nên rất thích hợp để bạn chế biến thành các món ăn hấp dẫn trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình. Thịt cá diêu hồng màu trắng khá ngon và tương đói rẻ đặc biệt thịt rất lành nên ăn thoải mái mà không có vấn đề gì từ loại thịt cá ngon đặc biệt này bạn có thể làm ra nhiều món ăn ngon như: Canh cá nấu chua, cá diêu hồng chiên giòn, cá diêu hồng sốt chua ngọt... và đặc biệt hơn đó là món cá diêu hồng nướng là một cách chế biến đảm bảo ai cũng thích cho xem. Vậy hôm nay mình chỉ bạn cách làm món cá diêu hồng nướng màu vang ươm trông thật đẹp mắt nhé. Với phần da cá bên ngoài thầm đều gia vị với hương vị tẩm ướp đậm đà sẽ khiến ai ăn lần đầu đều cảm thấy thích mê, món cá diêu hồng nướng này sẽ có vẻ bề ngoài màu vàng ươm trông thật đẹp mắt với lớp da cá bên ngoài thấm gia vị nhưng khi lấy đũa chạm vào vẫn cảm thấy độ giòn bao lấy phần thịt bên trong giòn tan vô cùng mềm và ngọt thịt mới nhìn và ngửi thôi mà bạn đã cảm thấy đói bụng cồn cào rồi đấy nhé. Mùi thơm của cá hết sức nồng nàn sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng đến bất ngờ đấy nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
-Cá diêu hồng: 1
con
-Gừng, hành, tỏi, ớt,
sả
-Gia vị: sa tế, hạt
nêm, đường, muối
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá diêu hồng: 1 con, khoảng 600-700g, cá phải còn sống,
tươi ngon đấy nhé. Cá diêu hồng rửa sạch, loại bỏ phần ruột , đánh vảy, lấy hết
ruột, cạo bỏ lớp màng đen trên thành ruột, để ráo, dùng dao cứa nhẹ vài đường
trên thân cá để khi ướp da vị sẽ thấm đều hơn bạn nhé.
Bước 2:
Gừng, tỏi đập nhuyễn, thái nhỏ. Hành, ớt, xả thái nhỏ.
Cho tất cả gừng, tỏi, ớt, xả, hành vào một tô. Thêm sa tế, hạt nêm, đường và muối
vào trộn đều thành hỗn hợp ướp cá. Sau đó, bôi đều hỗn hợp trên lên cá diêu hồng
và ướp trong 20p đến 30p.
Bước 3:
Bắc lò lửa than, đặt vỉ cá lên và bắt đầu nướng. Bạn cần
lưu ý để lửa vừa phải để tránh cá bị cháy xém. Cố gắng nướng để cá chín đều. Nếu
nhà bạn có lò nướng, có thể đặt cá vào lò nướng trong 20p ở nhiệt độ 150 -180 độ
C.
Bước 4:
Khi cá được nướng đạt độ chín hoàn hảo thì bạn cho ra một chiếc đĩa bầu dục để bắt đầu trang trí một chút rau thơm lên để cá nướng trông không chỉ ngon mà phải thật đẹp mắt nữa. Mùi cá nướng thơm vô cùng khó quên sẽ tạo cho bạn một cảm giác ngon miệng để mọi người trong gia đình cảm thấy ngon miệng hơn. Màu cá vàng ươm và mùi thơm nhất định làm bạn phải cuốn hút và thích thú cho xem.
Cá diêu hồng nướng
khá đơn giản mà dễ làm mà bạn có thể tự tay làm món cá nướng ngon này ngay tại
nhà. Món ăn như chứa tất cả tinh túy của cái ngọt từ sông và cái đậm vị của rau
trái. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét