Món chè hoa cúc là một trong các món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi vì nó có tác dụng giúp cho da đẹp và giải độc gan thích hợp để gia đình có một sức khỏe thật tốt. Họa cúc là một loại thảo dược có nhiều tác dụng để chữa bệnh và hoa cúng vó vị ngọt hơi đắng tính hàn giúp cho gan và thận hoạt động tốt. Ngoài ra hoa cúc còn giúp cơ thể chống lại oxy hóa và loài hoa này còn được chiết xuất để làm chất chống viêm và chống vi khuẩn hiệu quả hơn. Chính vì thế mà nó có công dụng làm cho da bạn không còn bị mụn trứng cá và nổi các vết mụn nhọt khác. Nhờ vào khả năng chống chọi được vi khuẩn mà trà hoa cúc sẽ làm cho cơ thể chịu được tác động của tự nhiên. Và hôm nay mình sẽ mang đến cho bạn món chè hoa cúc để bạn có thể sử dụng hoa cúc dễ dàng hơn nhé. Cách làm món ăn này khá là đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có ngay một món chè hoa cúc ngon miệng hấp dẫn rồi đấy. Bạn thử nghĩ xem vào những ngày cuối tuần sau bữa cơm tối cả nhà sum họp bên nhau thưởng thức một bát chè hoa cúc ngọt mát thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn phải không.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10 gr hoa cúc khô
- 10 gr câu kỷ tử
- 30 gr nấm tuyết
- 30 gr táo đỏ khô
- 100 gr bạch quả
- 100 gr hạt sen
- 200 gr đường phèn
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Hoa cúc khô rửa sạch, sau đó vắt ráo nước. Đây chính
là nguyên liệu đặc trưng làm nên món chè hoa cúc.
Bước 2:
Nấm tuyết ngâm nước ấm cho nhanh nở, sau đó rửa sạch,
bỏ chân nấm và cắt nhỏ.
Bước 3:
Táo đỏ khô rửa sạch, ngâm nở. Nếu muốn cho trái táo nở
mềm, trước khi nấu nên hấp táo khoảng 5 phút.
Bước 4:
Hạt sen tươi sau khi mua về bạn rửa sạch rồi tách bỏ đi phần tim sen, nếu như bạn sử dụng tim sen khô thì bạn nên ngâm nó vào trong nước ấm cùng với cả nấm tuyết để cho nó mau chóng nở nhanh hơn. Bạn cho nước vào vùa đủ để nấu sôi lên trên bếp, sau đó bạn mới cho hạt sen cùng với bạch quả và táo đỏ vào để nấu trong khoảng 30 phút nhé sau khi hạt sen mềm bạn cho tiết câu kỳ tử và đường phèn vào để nấu sôi trên bếp.
Bước 5:
Khi đường tan nấu thêm 1-2 phút nửa thì cho tiếp hoa
cúc vào, chờ chè sôi, lại tắt bếp, đậy nắp khoảng 5 phút để hoa cúc tỏa hương
thơm rồi vớt ra, bỏ đi phần xác hoa. Cuối cùng, ta có một món chè hoa cúc ngon,
bổ dưỡng, giúp giải nhiệt ngày hè.
Chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn ngay rồi trông thật hấp dẫn
phải không nào. Món chè hoa cúc sẽ giúp chúng ta thanh nhiệt, ngủ ngon, giảm mệt
mỏi và đẹp da. Trong khi ăn bạn bỗng bắt gặp cái giòn mát của nấm tuyết và bùi
thơm của hoa cúc, thật tuyệt!
Tham khảo thiết bị bếp
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét